Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Tất tần tật những cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone 6 bị mất chuông

0

Nếu tình trạng điện thoại iPhone 6 bị mất chuông xuất hiện, bạn sẽ có nguy cơ cao bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng trên máy. Từ đó, quá trình liên lạc của bạn trên dế yêu cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

iPhone 6 là phiên bản iPhone giành được cảm tình từ nhiều tín đồ nhà Táo. Dù vậy, không phải lúc nào chiếc smartphone này cũng có thể đem tới cho bạn những phút giây trải nghiệm trọn vẹn. Đôi khi, bạn có thể gặp phải những lỗi hư hỏng lặt vặt khi chiếc iPhone 6 của mình bỗng nhiên “dở chứng. Chẳng hạn như lỗi iPhone 6 bị mất chuông, khiến bạn không thể nhận ra khi nào có cuộc gọi và tin nhắn đến trên dế yêu.

iPhone 6 bị mất chuông
Nếu iPhone 6 bị mất chuông, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng trên máy

Với sự cố này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật iPhone đơn giản sau đây:

1. Khởi động lại iPhone 6

Với cách này, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn cho đến khi thông báo Trượt để tắt nguồn xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn trượt thông báo này sang bên phải để tắt nguồn máy. Sau đó, bạn nhấn lại nút Nguồn để reset iPhone 6.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn đồng thời nút Nguồn + Home cho đến khi logo của máy hiện lên là được.

iPhone 6 bị mất chuông
Khởi động lại iPhone 6

2. Vô hiệu hóa chế độ im lặng

iPhone 6 được tích hợp 1 nút gạt nhỏ ở cạnh trái. Chức năng của phím vật lý này là giúp người dùng chuyển đổi nhanh chóng giữa chế độ im lặng và chế độ âm thanh. Do vậy, bạn nếu iPhone 6 không đổ chuông, bạn cần đảm bảo nút gạt này đã được chuyển qua chế độ âm thanh (qua bên phải).

iPhone 6 bị mất chuông
Bạn cần đảm bảo chế độ im lặng đã được vô hiệu hóa

3. Tắt bỏ chế độ Không làm phiền

Khi chế độ Không làm phiền được kích hoạt, iPhone 6 không thể rung, đổ chuông hay sáng màn hình khi có cuộc gọi và tin nhắn đến như bình thường. Vì thế, bạn nên thử kiểm tra xem chế độ này có đang được kích hoạt trên máy hay không. Bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển trên máy. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng mặt trăng để tắt bỏ chế độ này là được.

iPhone 6 bị mất chuông
Tắt bỏ chế độ Không làm phiền

Có thể bạn quan tâm:

4. Cập nhật iOS

Việc cập nhật iOS có thể giúp bạn khắc phục một vài sự cố đang tồn tại trên iPhone 6. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây, nếu có bản cập nhật sẵn, bạn chỉ cần tải về và chọn Install Now.

iPhone 6 bị mất chuông
Update phiên bản iOS mới cho iPhone 6

5. Đặt lại tất cả các cài đặt trên iPhone 6

Thủ thuật tiếp theo bạn nên áp dụng khi điện thoại iPhone 6 bị mất chuông là đặt lại tất cả các cài đặt trên máy. Đây là thủ thuật khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Sau đó, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt là được.

iPhone 6 bị mất chuông
Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn nên thử Restore iPhone 6 qua iTunes. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn đừng quên backup các dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud nhé.

Bạn không thể khắc phục lỗi điện thoại iPhone 6 bị mất chuông tại nhà? Với trường hợp này, có thể loa ngoài của máy đã bị hư hỏng. Vì vậy, bạn nên đem dế yêu tới một trung tâm sửa iPhone uy tín, để máy được xác định lỗi chuẩn xác và từ đó, ban cũng có thể khắc phục sự cố thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.