Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách khắc phục tình trạng iPhone 12 chụp ảnh bị đen hiệu quả

0

iPhone 12 chụp ảnh bị đen khiến cho trải nghiệm của bạn đối với chức năng chụp ảnh, quay video bị ảnh hưởng. Đừng quá lo lắng, Admin sẽ hướng dẫn khắc phục sự cố này.

Camera của “Táo khuyết”, nhất là trên những chiếc điện thoại cao cấp như iPhone 12, được rất nhiều người dùng đánh giá cao. Thế nhưng, cũng tương tự như nhiều smartphone khác, trong quá trình sử dụng “dế yêu”, bạn có thể gặp phải những sự cố không mong muốn. Trong đó, iPhone 12 chụp ảnh bị đen là tình trạng đang khiến cho nhiều iFan “khó chịu”. Vậy nên, trong bài thủ thuật điện thoại ngày hôm nay. Admin sẽ giúp bạn tìm hiểu về tình trạng “đáng ghét” này nhé!

loi iphone 12 chup anh bi den

iPhone 12 chụp ảnh bị đen, nguyên nhân do đâu?

Khi camera của chiếc iPhone 12 của bạn chụp ảnh bị đen, bạn có thể dễ dàng nhận biết với các dấu hiệu như sau:

Màn hình xuất hiện các đốm đen khi bạn chụp ảnh bằng camera trên iPhone 12.

➤ Khi bạn mở camera của iPhone 12 lên, giao diện chỉ có một màu đen hoàn toàn.

Nguyên nhân iPhone 12 chụp ảnh bị đen

Thông thường, với tình trạng này thường có 3 nguyên nhân chính như sau:

➤ Ống kính camera của iPhone 12 vô tình bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ điện thoại như miếng dán màn hình, bao da, ốp lưng.

➤ Điện thoại chụp ảnh bị đen do lỗi phần mềm. Có thể bạn đã ứng dụng chụp ảnh hoặc ứng dụng nào đó không tương thích với máy, gây xung đột phần mềm.

➤ “Táo khuyết” của bạn chụp ảnh bị đen do lỗi phần cứng. Nếu như bạn vô tình làm rơi điện thoại iPhone 12, để máy bị ngấm nước trong thời gian quá lâu, bị đè, cấn bể… Làm cho bộ phận camera của điện thoại bị tác động và hư hỏng.

nguyen nhan iphone 12 chup anh bi den

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone 12 chụp ảnh bị đen

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng camera của iPhone 12 không bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ màn hình. Có thể tình trạng iPhone chụp ảnh bị đen là do nguyên nhân này mà thôi! Nếu không bị che khuất nhưng camera chụp ảnh bị đen, bạn hãy áp dụng các biện pháp sau đây để khắc phục:

Bạn hãy đóng ứng dụng camera và mở lại sau đó

Khi iPhone 12 bị lỗi chụp ảnh đen, bạn hãy thử đóng hoàn toàn ứng dụng camera. Và mở lại vài phút sau đó. Bạn cần vuốt từ trên xuống dưới màn hình (không thả tay iFan nhé). Sau đó người dùng sẽ nhìn thấy những ứng dụng đang mở. Tiếp đến, iFan hãy chạm vào ứng dụng camera và gạt nhanh để đóng ứng dụng hoàn toàn. Đợi một vài phút sau rồi tiến hành mở lại.

Khởi động lại máy khi iPhone 12 chụp ảnh bị đen

Biện pháp “truyền thống” không thể bỏ qua chính là khởi động lại máy. Khi sử dụng một thời gian dài, điện thoại có thể hoạt động không ổn định. Xuất hiện nhiều lỗi, trong đó có liên quan đến camera. Do đó, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại iPhone 12. Thao tác này sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định, mượt mà hơn. Đồng thời, xóa bỏ những ứng dụng mà bạn “nghi ngờ” không tương thích với “dế yêu”.

khac phuc iphone 12 chup anh bi den

Chuyển đổi chế độ camera trên iPhone 12

Một biện pháp khá hữu ích khi gặp tình trạng này được nhiều iFan sử dụng chính là: chuyển đổi giữa camera trước và camera sau. Khi bạn mở camera lên, nếu thấy màn hình chỉ có màu đen. Hãy bấm vào mũi tên đảo chiều để chuyển đổi camera. Sau đó lại lặp lại thao tác này một lần nữa. Bạn hãy xem lại sự cố iPhone 12 chụp ảnh bị đen đã được khắc phục hay chưa nhé!

Đưa iPhone 12 về chế độ cài đặt gốc

Nếu các biện pháp trên không hiệu quả, bạn hãy cân nhắc thực hiện đưa iPhone về chế độ cài đặt gốc. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần SAO LƯU lại toàn bộ dữ liệu trên smartphone của mình nhé! Các bước tiến hành như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

xoa tat ca noi dung va cai dat iphone 12

Xem thêm:

Trên đây là những biện pháp khắc phục lỗi iPhone 12 chụp ảnh bị đen. Nếu vẫn không hiệu quả, có thể phần cứng của máy đã bị trục trặc và camera bị hư hỏng. Vì thế, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín để kiểm tra cho “dế yêu” nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.