Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Oppo không mở được ứng dụng, phải làm gì để khắc phục?

0

Oppo không mở được ứng dụng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng ứng dụng đó được nữa. Tình trạng này làm cho nhiều người dùng đau đầu vì không biết phải khắc phục ra sao. Đừng lo! Admin sẽ giúp bạn khắc phục ngay!

Đối với điện thoại, không chỉ thực hiện nghe/gọi nhắn tin thông thường. Mà nhiều bạn còn tải rất nhiều ứng dụng khác về học tập, giải trí, game… để phục vụ cho nhu cầu của mình. Vì vậy, trên smartphone thường có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Bình thường, bạn chỉ việc chạm vào ứng dụng đó để khởi chạy là xong. Tuy nhiên, không phải lúc nào thao tác này cũng diễn ra trơn tru. Hiện nay, một số người dùng đang phàn nàn rằng Oppo không mở được ứng dụng. Vấn đề này gây ra nhiều phiền toái nhất định cho fan Oppo. Đừng quá hoang mang! Admin sẽ giúp bạn xử lý trong một nốt nhạc.

sua loi oppo khong mo duoc ung dung

Oppo không mở được ứng dụng, tại sao lại vậy?

Đối với lỗi không mở được ứng dụng trên Android nói chung và Oppo nói riêng. Anh em công nghệ sẽ gặp nhiều rắc rối với tình trạng này. Bởi bạn không thể mở và trải nghiệm ứng dụng theo mong muốn. Nhất là khi bạn cần chơi game nào đó và đồng đội đang đợi. Nhưng rất tiếc điện thoại Oppo không mở được ứng dụng. Và vì thế, bạn đành ngậm ngùi nhìn anh em của mình chơi mà thôi. Thực tế, lỗi không mở được ứng dụng trên Oppo cũng không có nguyên nhân rõ ràng, thường là do: 

Phần mềm của điện thoại đang bị xung đột nên gây ra nhiều sự cố khác nhau. Trong đó, việc ứng dụng bị lỗi không mở được cũng rất phổ biến. Hoặc do thói quen sử dụng thiết bị của người dùng. 

► Bạn đã tải quá nhiều ứng dụng nặng máy trên “dế yêu”, làm cho bộ nhớ Oppo bị đầy. Từ đó, điện thoại cũng bạn cũng phát sinh nhiều vấn đề, ứng dụng trên máy cũng hoạt động “bất thường”. 

► Chính ứng dụng đó đang bị lỗi do bạn không thường xuyên cập nhật ứng dụng. Hoặc nhà sản xuất đang tiến hành cập nhật nên bạn mới không vào được. 

nguyen nhan oppo khong mo duoc ung dung

Xem thêm: Oppo không có đèn flash? Cách xử lý nhanh chóng và đơn giản

Oppo không mở được ứng dụng, khắc phục như thế nào? 

Nếu đang bị tình trạng này làm phiền, bạn hãy thực hiện các phương pháp sau đây:

Kiểm tra kết nối mạng và khởi động lại Oppo

Có một số ứng dụng yêu cầu bạn phải truy cập internet mới có thể khởi chạy. Do vậy, nếu kết nối không đảm bảo, điện thoại Oppo cũng không mở được ứng dụng đó. Vì thế, bạn hãy thử dùng wifi khác mạnh hơn, đổi qua 4G, bật/tắt chế độ máy bay để reset kết nối xem sao nhé!

Thực hiện khởi động lại Oppo cũng là thao tác bạn nên áp dụng đầu tiên ngay khi không mở được ứng dụng. Biện pháp này sẽ giúp “dế yêu” hoạt động mượt hơn, khắc phục các sự cố nho nhỏ. Do vậy, nếu may mắn, sự cố không mở được ứng dụng có thể khắc phục ngay ở bước này đấy!

khoi dong lai dien thoai oppo

Cập nhật lại ứng dụng khi Oppo không mở được ứng dụng

Nếu như chỉ đơn giản là ứng dụng đang được nhà sản xuất bảo trì (thường là các ứng dụng game). Bạn chỉ cần đợi đến khi quá trình này hoàn tất, sau đó cập nhật ứng dụng là xong. 

Ngoài ra, nếu người dùng bỏ qua nhiều bản cập nhật của ứng dụng, có thể dẫn đến việc ứng dụng hoạt động không được bình thường. Do vậy, bạn có thể vào CH Play – Gõ vào thanh tìm kiếm tên ứng dụng > Tiến hành cập nhật nếu có. 

cap nhat ung dung tren oppo

Xóa dữ liệu hoặc tải lại ứng dụng

Một biện pháp khá hiệu quả để khắc phục tình trạng Oppo không mở được ứng dụng chính là xóa dữ liệu của ứng dụng này. Bạn chỉ cần nhấn và giữ ứng dụng, chọn vào thông tin ứng dụng > tiếp tục chọn vào Lưu trữ > Xóa dữ liệu là được. 

Nếu biện pháp trên vẫn không đạt hiệu quả và ứng dụng vẫn không hoạt động. Bạn có thể cân nhắc đến việc gỡ ứng dụng sau đó tải lại nhé!

go cai dat ung dung oppo

Khôi phục cài đặt gốc khi Oppo không mở được ứng dụng

Đây là biện pháp khá mạnh tay để khắc phục các sự cố diễn ra trên điện thoại. Trước khi tiến hành, bạn cần sao lưu lại để tránh bị mất trong quá trình thực hiện. Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Nhập mật khẩu

khoi phuc cai dat goc oppo

(Lưu ý: Các bước được tiến hành trên Oppo F1, tùy theo mỗi điện thoại bạn đang sử dụng, có thể có một vài khác biệt). 

Có thể bạn cần đến: [Hướng dẫn khắc phục] Oppo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến

Trên đây là các biện pháp khắc phục Oppo không mở được ứng dụng. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.