Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 12 không gửi được tin nhắn: Khắc phục không khó

0

iPhone 12 không gửi được tin nhắn ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình liên lạc của bạn trên dế yêu. Không chỉ vậy, khi cần đăng ký một dịch vụ nào đó qua tin nhắn, sự cố này cũng cản trở bạn thực hiện nhu cầu của mình.

Một chiếc smartphone cao cấp đôi khi cũng gặp phải những sự cố “sơ đẳng”. Tình trạng iPhone 12 không gửi được tin nhắn là một ví dụ điển hình. Là chiếc smartphone đắt đỏ và thời thượng, nhưng đôi khi iPhone 12 lại khiến các fan nhà Táo cảm thấy bực mình vì không gửi được tin nhắn.

Với tình trạng này, nhu cầu liên lạc với mọi người thông qua chức năng nhắn tin truyền thống bị cản trở. Đồng thời, việc sử dụng một số dịch vụ của người dùng cũng gặp nhiều khó khăn. Vậy khi đen đủi gặp phải sự cố, bạn nên làm gì tiếp theo để khắc phục?

iPhone 12 không gửi được tin nhắn
iPhone 12 không gửi được tin nhắn khiến người dùng gặp nhiều bất tiện

Xử lý iPhone 12 không gửi được tin nhắn bằng giải pháp đơn giản

Trong thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay, nhu cầu nhằn tin truyền thống không còn quá phổ biến như trước. Thế nhưng, chỉ cần tính năng này bị lỗi, bạn ngay lập tức phải đối mặt với nhiều rắc rối và bất tiện. Đây chính là lý do khi lỗi không gửi được tin nhắn xuất hiện trên iPhone 12, bạn cũng cần nhanh chóng tìm cách xử lý.

Dưới đây là một vài giải pháp dành cho bạn:

1. Kiểm tra lại SIM

Những vấn đề ở SIM có thể là “thủ phạm” khiến bạn không thể gửi thành công tin nhắn từ chiếc iPhone 12 yêu quý. Do vậy, trước hết, bạn cần kiểm tra và đảm bảo SIM trên máy vẫn còn đủ tiền trong tài khoản để nhắn tin. Đồng thời, sóng điện thoại trên máy vẫn được kết nối ổn định.

Tiếp theo, bạn nên tháo SIM ra khỏi iPhone 12, dùng khăn mềm lau qua bề mặt SIM rồi lắp lại như ban đầu. Nếu có thể, bạn nên thử lắp 1 SIM khác và thực hiện chức năng nhắn tin. Lúc này, nếu iPhone 12 vẫn nhắn tin được như bình thường, chứng tỏ SIM là nguyên nhân và bạn chỉ cần thay SIM mới để khắc phục sự cố. Ngược lại, nguyên nhân nằm ở dế yêu và bạn cần tìm hiểu thêm một số thủ thuật khác ở bên dưới.

Bạn cần kiểm tra lại SIM trên máy
Bạn cần kiểm tra lại SIM trên máy

2. Đảm bảo tính năng SMS đã được kích hoạt

Để nhắn tin bình thường trên iPhone 12, tính năng SMS trên máy phải được kích hoạt. Nhiều iFan vô tình tắt bỏ tính năng này mà không hề hay biết, khiến tin nhắn không thể gửi đi.

Để kích hoạt SMS trên iPhone 12, bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt => Tin nhắn.

Kéo xuống dưới và bật mục Gửi dưới dạng SMS là xong.

Đảm bảo đã bật tính năng gửi tin nhắn SMS trên iPhone 12
Đảm bảo bạn đã bật tính năng gửi tin nhắn SMS trên iPhone 12

3. Kiểm tra lại Trung tâm nhắn tin

Trung tâm nhắn tin chưa chuẩn cũng là một nguyên nhân quen mặt của tình trạng iPhone 12 không gửi được tin nhắn. Với trường hợp này, bạn nên:

Tra cứu trên Google hoặc liên hệ với nhà mạng đang sử dụng để biết được số Trung tâm nhắn tin chính xác. Mỗi nhà mạng đều có một vài số Trung tâm nhắn tin khác nhau.

Tiến hành quay số *#5005*7672# => Gọi để kiểm tra số Trung tâm nhắn tin hiện tại trên iPhone 12. Đảm bảo dãy số này trùng khớp với thông tin bạn đã tra cứu ở trên.

Nếu số Trung tâm nhắn tin chưa chuẩn, bạn hãy thay đổi bằng cách nhấn **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# => Gọi là được.

Có thể bạn cần:

4. Bật/tắt chế độ máy bay và khởi động lại máy

Bật/ tắt chế độ máy bay là thao tác giúp những kết nối trên máy được làm mới. Khởi động lại máy là thủ thuật truyền thống giúp giải quyết một vài xung đột trên dế yêu. Vì vậy, khi có vấn đề xảy ra với chức năng gửi – nhận tin nhắn, đây cũng là thao tác được nhiều người áp dụng.

Bật - tắt chế độ máy bay là một thủ thuật bạn nên áp dụng
Bật – tắt chế độ máy bay là một thủ thuật bạn nên áp dụng

5. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 12, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Cài đặt mạng. Nếu cách này chưa hiệu quả, bạn có thể chọn Đặt lại tất cả cài đặt trong phần Đặt lại. Cả 2 thao tác đều không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn trên dế yêu.

Đặt lại tất cả cài đặt
Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone 12

Trong trường hợp toàn bộ những giải pháp kể trên đều bó tay với tình trạng iPhone 12 không gửi được tin nhắn, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa uy tín. Khi đó, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố bằng một giải pháp tối ưu!

Nếu như không mai màn hình chiếc iPhone 12 của bạn bị hỏng sau một vài sự cố ngoài ý muốn. Điều này khiến cho bạn không thể tương tác với máy được nữa và hiện đang cần tìm địa chỉ uy tín để hỗ trợ. FASTCARE chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thay màn hình iPhone 12 chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ trực tiếp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.