Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 13 Pro Max bị nóng khi sạc và biện pháp xử lý

0

iPhone 13 Pro Max bị nóng khi sạc khiến cho bạn phải lo lắng về “dế yêu” của mình? Admin sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này triệt để.

Tình trạng nóng máy đã quá quen thuộc đối với người dùng smartphone. Do đó, nhiều người đã dần quen và cảm thấy bình thường khi “dế yêu” của mình “âm ấm”. Thế nhưng, nếu điện thoại bị “sốt nóng” bất thường, bạn nên quan tâm đến vấn đề này. Vì có thể máy đã bị sự cố nghiêm trọng nào đó. Đối với chiếc iPhone 13 Pro Max cũng không là ngoại lệ. Vậy nên, hôm nay admin sẽ chia sẻ cách xử lý khi iPhone 13 Pro Max bị nóng khi sạc.

dien thoai iphone 13 pro max bi nong khi sac

Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max bị nóng khi sạc, iFan có biết

iPhone 13 Pro Max là chiếc “Táo khuyết” có mức giá không hề nhỏ một xíu nào. Do vậy, khi máy xuất hiện các dấu hiệu bất thường, người dùng thường rất hoang mang. Vì thế, khi iPhone 13 Pro Max khi sạc bị nóng máy, iFan cũng cảm thấy lo lắng và không hiểu nguyên nhân vì sao. Đối với tình trạng này, có rất nhiều “thủ phạm” gây ra, cụ thể như sau:

Trong quá trình sạc pin, người dùng đã sử dụng máy với cường độ cao, chơi game nặng máy… Việc vừa sử dụng vừa sạc pin là một trong những nguyên nhân chính khiến máy bị nóng lên.

► Bạn đã sử dụng bộ sạc kém chất lượng, sạc không có nguồn gốc uy tín. Điều này sẽ dễ làm cho “dế yêu” của bạn bị nóng trong quá trình sạc.

► Tình trạng nóng máy cũng thường xuyên xảy ra khi pin máy đã bị chai. Hoặc nếu bạn đã từng thay pin cho iPhone 13 Pro Max. Có thể iFan đã thay phải viên pin kém chất lượng.

► Trên iPhone 13 Pro Max có quá nhiều ứng chạy ngậm. Hoặc bạn vô tình tải ứng dụng không tương thích, khiến cho máy bị xung đột phần mềm. Bên cạnh đó, việc cập nhập phần mềm iPhone 13 Pro Max cũng có thể khiến cho máy bị nóng lên ở thời gian đầu. Lý do là bởi phiên bản phần mềm này chưa thực sự tương thích với điện thoại.

► iPhone 13 Pro Max đã bị hư hỏng ở phần cứng nào đó. Trường hợp này khá nghiêm trọng và thường xảy ra sau khi bạn làm rơi, để máy bị vô nước, va chạm mạnh…

nguyen nhan iphone 13 pro max nong may khi sac pin

Chia sẻ cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị nóng khi sạc

Đối với tình trạng này, bạn hãy áp dụng một vài biện pháp cụ thể như sau:

Sạc pin iPhone 13 Pro Max chuẩn xác hơn

► Trước tiên, người dùng nên sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng cao cho iPhone 13 Pro Max. Đây cũng là biện pháp bảo vệ tuổi thọ pin của “dế yêu”. Việc sử dụng bộ sach không chính hãng có thể làm nóng, chai pin và ảnh hưởng cả đến màn hình gây ra tình trạng iPhone 13 Pro Max bị trắng màn hình.

► Trong quá trình sạc pin, bạn hãy hạn chế việc dùng ốp lưng quá dày. Điều này có thể khiến cho máy không tản được nhiệt và bị nóng lên. Đồng thời, đặt máy ở vị trí thoáng đãng, tránh bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

► iFan nên tắt các định vị, kết nối 3G/4G, wifi, tắt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết trong lúc sạc. Ngoài ra, bạn cũng nên để máy “nghỉ ngơi” đúng nghĩa, hạn chế sử dụng ở mức thấp nhất có thể. Nếu được, hãy bật chế độ máy bay trong quá trình sạc để đạt hiệu quả cao.

Đối với nguyên nhân là do phần mềm

► Nếu sau khi cập nhật phần mềm mà hiện tượng máy bị “âm ấm” xuất hiện. Bạn hãy yên tâm bởi tình trạng này sẽ được cải thiện từ từ. Hoặc người dùng có thể đợi phiên bản mới để update cho iPhone 13 Pro Max.

► Kiểm tra các ứng dụng trên điện thoại 13 Pro Max. Nếu có ứng dụng không tương thích với điện thoại, bạn hãy gỡ ứng dụng này ra khỏi “dế yêu”.

Mang dế yêu đi sửa chữa

Nếu iPhone 13 Pro Max bị quá nóng, bạn nên mang “dế yêu” đến các trung tâm bảo hành. Nếu hết hạn bảo hành, hãy ghé trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Bởi có thể pin hoặc linh kiện nào đó của máy đã bị hỏng hóc. Khiến cho máy bị nóng máy bất thường khi sạc. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục giúp iFan ngay!

khac phuc iphone 13 pro max bi nong khi sac pin

Trên đây là những biện pháp xử lý khi iPhone 13 Pro Max bị nóng khi sạc. Chúc iFan thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.