Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 6 bị tối nửa màn hình, nguyên nhân và cách khắc phục

0

Khi iPhone 6 bị tối nửa màn hình, chắc chắn việc trải nghiệm máy của bạn cũng không còn thoải mái như trước. Vì vậy, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu khi sự cố này xảy ra.

iPhone 6 là phiên bản iPhone giành được cảm tình từ nhiều iFan. Thiết kế gọn gàng, đẹp mắt. Cấu hình mạnh, hiệu năng ổn định, lại sở hữu màn hình có khả năng hiển thị xuất sắc. Với những ưu thế này, iPhone 6 đã sớm trở thành chiếc dế yêu được nhiều tín đồ công nghệ nâng niu.

iPhone 6 bị tối nửa màn hình
Tối nửa màn hình là một sự cố nghiêm trọng

Dù vậy, chiếc smartphone cao cấp của Apple vẫn có thể gặp phải một vài lỗi hư hỏng trong quá trình trải nghiệm. iPhone 6 bị tối nửa màn hình là một trong số đó.

Xem thêm:

iPhone 6 bị tối nửa màn hình, nguyên nhân do đâu?

Khi màn hình iPhone 6 bị tối một nửa, bạn không thể thoải mái quan sát và thao tác trên máy như ban đầu. Bởi lúc này, các điểm pixel trên máy đã bị chết, khiến các điểm đen to nhỏ khác nhau xuất hiện. Thông thường ở nửa màn hình bị tối, bạn cũng không thể thực hiện thao tác cảm ứng như ban đầu. Như vậy, quá trình trải nghiệm của bạn với iPhone 6 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

iPhone 6 bị tối nửa màn hình
Khi màn hình bị tối một nửa, quá trình trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng

iPhone 6 bị tối màn hình là sự cố không liên quan tới phần mềm. Ngược lại, tình trạng này chủ yếu xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể như sau:

 Chiếc iPhone 6 của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Khi có “tuổi thọ” cao, chất lượng màn hình cũng bị suy giảm. Vì vậy, tỷ lệ máy bị tối nửa màn hình cũng cao hơn ban đầu.

iPhone 6 bị ngấm nước. Phiên bản iPhone này không được trang bị khả năng chống nước. Do đó, đây cũng là yếu tố có thể làm màn hình của máy bị hư hỏng.

iPhone 6 bị rơi rớt hoặc phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone 6 gặp phải lỗi tối nửa màn hình khó chịu.

Bạn từng thay màn hình mới cho iPhone 6. Nếu sử dụng một dịch vụ không uy tín với chất lượng linh kiện không đảm bảo, bạn cũng có thể gặp phải sự cố nghiêm trọng này.

iPhone 6 bị tối nửa màn hình
Tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm iPhone 6 bị hư hỏng màn hình

iPhone 6 bị tối nửa màn hình, đâu là giải pháp giúp bạn khắc phục?

Bạn gần như không thể khắc phục tình trạng tối nửa màn hình trên iPhone 6 tại nhà. Bởi như đã nói ở trên, sự cố này thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, những thủ thuật thông thường cũng không đem lại hiệu quả với lỗi màn hình iPhone 6 bị tối một nửa.

Để khắc phục lỗi, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín
Để khắc phục lỗi, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 6 thì sự cố mới được khắc phục hoàn toàn. Vì thế, bạn cần lựa chọn các địa chỉ uy tín, để được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng. Có như vậy, lỗi iPhone 6 bị tối nửa màn hình mới được xử lý một cách tối ưu.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.