Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 6s bật loa ngoài mất mic, nguyên nhân do đâu?

0

iPhone 6s bật loa ngoài mất mic đang khiến một số tín đồ táo khuyết gặp nhiều bất tiện trong quá trình liên lạc trên dế yêu.

Trong thời gian trải nghiệm iPhone 6s, bạn có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khác nhau, khiến việc trải nghiệm máy của mình bị cản trở. Nhất là khi chiếc iPhone 6s của bạn đã có “tuổi thọ” cao, các sự cố trên máy sẽ càng dễ xuất hiện. Điều này chắc chắn sẽ khiến quá trình sử dụng các tính năng trên dế yêu của bạn không còn thoải mái như ban đầu.

iPhone 6s bật loa ngoài mất mic
iPhone 6s bật loa ngoài mất mic sẽ làm ảnh hưởng tới việc liên lạc của bạn trên máy

Trong thời gian gần đây, nhiều iFan đang lên tiếng phàn nàn về tình trạng iPhone 6s bật loa ngoài mất mic. Rõ ràng, tình trạng này sẽ khiến việc liên lạc của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều.

Xem thêm:

FASTCARE - Sửa chữa iPhone lấy ngay

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi bật loa ngoài mất mic trên iPhone 6s

Nếu bạn gặp phải tình trạng iPhone 6s bật loa ngoài bị mất mic, bạn sẽ thấy những dấu hiệu sau vô cùng quen thuộc:

Trong các cuộc gọi điện bình thường hoặc gọi điện qua Facebook, Zalo, Facetime,… nếu bật loa ngoài, người bên kia sẽ không nghe thấy bạn nói gì.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loa trong, bạn có thể nghe và thực hiện cuộc gọi như bình thường. Người bên kia vẫn có thể nghe rõ âm thanh từ phía bạn.

Khi thử dùng ứng dụng ghi âm hay video, các tính năng này vẫn có thể ghi lại âm thanh như mọi khi.

iPhone 6s bật loa ngoài mất mic
Khi sự cố xảy ra, bạn vẫn có thể ghi âm trên iPhone 6s như bình thường

Nguyên nhân của lỗi hư hỏng này có thể là:

Mic trên iPhone 6s đã bị chạm hoặc dây mic trên camera đã bị hư hỏng. Nếu chiếc iPhone 6s của bạn đã hoạt động trong thời gian dài, đã từng bị va đập mạnh hoặc ngấm nước, tình trạng này sẽ có nguy cơ cao xuất hiện.

Phần mềm của máy bị xung đột hoặc bị lỗi. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố nhưng khá hiếm. Bởi hầu hết trường hợp đều xuất phát từ những vấn đề ở mic.

iPhone 6s bật loa ngoài mất mic
Hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân chính gây ra sự cố

Bạn nên làm gì khi iPhone 6s bật loa ngoài mất mic?

Với những ai mong muốn có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với iPhone 6s, tình trạng bật loa ngoài mất mic chắc chắn sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng ức chế. Việc khắc phục tình trạng này tại nhà gần như là điều bất khả thi. Chính vì vậy nếu đen đủi gặp phải sự cố, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

Thử khởi động lại iPhone 6s. Nếu may mắn, thủ thuật đơn giản này sẽ giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố. Thế nhưng, trường hợp này cũng có tỷ lệ xảy ra khá thấp.

Nếu chưa thể đem máy đi sửa chữa, bạn nên sử dụng loa trong khi nghe điện thoại. Điều này sẽ giúp việc liên lạc của bạn không bị gián đoạn.

Đem iPhone 6s tới một trung tâm sửa iPhone uy tín. Tới đây, chiếc dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra và xử lý bằng một giải pháp tối ưu. Thông thường, bạn sẽ phải thay cụm mic iPhone 6s. Hoặc trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải thay dây mic trên camera cho máy.

Để lỗi được xử lý tối ưu, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín
Để lỗi được xử lý tối ưu, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi iPhone 6s bật loa ngoài mất mic thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.