Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone 8 Plus bị lỗi loa trong, bạn cần làm thế nào?

0

iPhone 8 Plus bị lỗi loa trong sẽ làm cản trở những cuộc gọi của bạn trên dế yêu. Vì vậy, đây cũng là một sự cố khó chịu với mọi người dùng máy.

Các sản phẩm của Apple trở thành sự lựa chọn của nhiều người dùng khó tính bởi độ hoàn thiện cao và khả năng hoạt động ổn định, bền bỉ theo thời gian. iPhone 8 Plus dù không phải là một thiết bị nổi bật của nhà Táo vẫn gây ấn tượng với các iFan bằng những ưu điểm này. Thế nhưng, đôi khi bạn vẫn không thể tránh khỏi một vài lỗi hư hỏng khó chịu khi sử dụng máy. Chẳng hạn như lỗi iPhone 8 Plus bị lỗi loa trong – tình trạng khiến những cuộc đàm thoại trên dế yêu bị gián đoạn.

iPhone 8 Plus loi loa trong
iPhone 8 Plus lỗi loa trong sẽ khiến các cuộc gọi trên máy bị ảnh hưởng

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi loa trong trên iPhone 8 Plus

✪ Biểu hiện

Trong các cuộc gọi, âm thanh từ người bên kia bị nhỏ, rè hoặc không hề có tiếng.

Điều này khiến chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng. Từ đó, việc liên lạc của bạn trên điện thoại cũng gặp phải một vài rắc rối nhất định.

✪ Nguyên nhân

 Bạn đã sử dụng iPhone 8 Plus trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, các bộ phận trên máy, bao gồm loa trong cũng dễ bị hư hỏng hơn bình thường.

Loa trong bám nhiều bụi bẩn, khiến hoạt động của bộ phận này bị cản trở.

iPhone 8 Plus từng bị ngấm nước, nhưng không được làm khô đúng cách. Mặc dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng đây vẫn là yếu tố quen thuộc khiến loa trong của máy bị rè, nhỏ hoặc hư hỏng hoàn toàn.

Bạn từng làm rơi iPhone 8 Plus hoặc để máy phải chịu những “chấn thương” tương tự. Khi đó, máy có nguy cơ cao gặp phải nhiều hư hỏng khác nhau. Hư loa trong hoặc IC âm thanh là một trong số đó.

iPhone 8 Plus bị lỗi loa trong
Những hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân chính gây ra các hư hỏng ở loa trong

Xem thêm:

iPhone 8 Plus bị lỗi loa trong, bạn phải làm thế nào?

Khi loa trong của iPhone 8 Plus có vấn đề, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bất tiện. Để tình trạng này được xử lý hoàn toàn, có thể bạn sẽ cần tới một vài giải pháp sau đây:

Đầu tiên, bạn cần khởi động lại chiếc iPhone 8 Plus của mình. Thủ thuật này thực ra chỉ mang tính “thủ tục” bởi không phải lúc nào restart cũng mang đến hiệu quả như mong muốn. Dù vậy, đây vẫn là giải pháp bạn không nên bỏ qua.

Nếu iPhone 8 Plus bị rớt vào nước, bạn cần nhanh chóng làm khô máy. Để đẩy nước ra khỏi loa, bạn có thể tải về thiết bị ứng dụng Sonic từ Appstore. Đây là ứng dụng hỗ trợ đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh vô cùng hiện đại.

Khi không thể xử lý sự cố tại nhà, bạn cần đem iPhone 8 Plus đi sửa chữa. Tùy vào từng trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau cho bạn. Nếu may mắn, chiếc dế yêu của bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ loa trong. Ngược lại, nếu nghiêm trọng, bạn sẽ cần thay mới IC âm thanh hoặc loa trong cho chiếc điện thoại của mình.

Bạn nên đem iPhone 8 Plus tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín
Bạn nên đem iPhone 8 Plus tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Để biết chính xác giải pháp cần áp dụng, bạn nên lựa chọn một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Bởi tại đây, iPhone 8 Plus sẽ được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố iPhone 8 Plus bị lỗi loa trong thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.