Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm gì khi iPhone 8 Plus bị đơ không tắt được nguồn?

0

Việc trải nghiệm các tính năng trên iPhone 8 Plus sẽ bị “đóng băng”, khi tình trạng iPhone 8 Plus bị đơ không tắt được nguồn xuất hiện.

iPhone nổi tiếng với hiệu năng mạnh và cấu hình tốt, giúp quá trình trải nghiệm của người dùng luôn được diễn ra trơn tru và ổn định. iPhone 8 Plus – một thiết bị cao cấp của nhà Táo cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

iPhone 8 Plus bị đơ không tắt được nguồn
iPhone 8 Plus là thiết bị sở hữu cấu hình mạnh

Tuy nhiên, nếu chủ quan khi sử dụng iPhone 8 Plus, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải sự cố máy bị đơ không tắt nguồn được. Tình trạng này xuất hiện khá phổ biến, gây ra cảm giác hoang mang cho nhiều người dùng máy.

Tại sao iPhone 8 Plus bị đơ không tắt được nguồn?

Nếu iPhone 8 Plus bị đơ đến mức không tắt được nguồn, khả năng cao bạn đã sử dụng điện thoại sai cách hoặc phần mềm của máy đã có vấn đề xảy ra:

Bạn làm iPhone 8 Plus bị quá tải với thói quen mở nhiều tính năng cùng lúc. Bạn sử dụng các app quá nặng, không phù hợp với cấu hình của điện thoại. Bạn trải nghiệm máy liên tục, khiến các bộ phận trên thiết bị phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Quá trình cập nhật iOS bị lỗi, khiến máy không thể tiếp tục xử lý tác vụ. Phần mềm của iPhone 8 Plus bị xung đột, khiến hoạt động của máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây cũng là một nguyên nhân khiến máy bị đơ không tắt nguồn được.

iPhone 8 Plus bị đơ không tắt được nguồn
Trải nghiệm các ứng dụng quá nặng có thể làm iPhone 8 Plus bị đơ

Xem thêm:

Cách khắc phục iPhone 8 Plus bị đơ không tắt được nguồn

Để xử lý sự cố này tại nhà, bạn nên khởi động lại máy bằng phím cứng hoặc Restore máy qua iTunes. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: Khởi động iPhone 8 Plus bằng phím cứng

Thủ thuật này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần:

Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng.

Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng.

Nhấn và giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

iPhone 8 Plus bị đơ không tắt được nguồn
Cách khởi động lại iPhone 8 Plus

Cách 2: Restore iPhone 8 Plus bằng iTunes

Để Restore iPhone 8 Plus, bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau:

Kết nối iPhone 8 Plus với máy tính. Bạn mở iTunes trên máy tính lên và đảm bảo đây là phiên bản iTunes mới nhất.

Bạn nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn. Đến khi màn hình đen thì bạn nhấn thêm nút Giảm âm lượng thêm khoảng 5 giây. Bạn bỏ tay khỏi nút Nguồn, nhưng vẫn giữ tay ở nút Giảm âm lượng. Đến khi iTunes có thông báo mới thì bạn thả tay ra.

Trên giao diện của iTunes, bạn tìm đến mục Restore iPhone để đưa máy về chế độ ban đầu. Sau khi máy Restore, bạn có thể khôi phục điện thoại từ bản sao lưu gần nhất để lấy lại dữ liệu cho máy.

iPhone 8 Plus bị đơ không tắt được nguồn
Restore iPhone 8 Plus

Nếu đã áp dụng cả 2 cách trên, nhưng lỗi iPhone 8 Plus bị đơ không tắt được nguồn vẫn chưa được khắc phục, bạn nên đem chiếc điện thoại của mình tới một trung tâm sửa iPhone, để được hỗ trợ khắc phục sự cố một cách chuyên nghiệp.

Leave A Reply

Your email address will not be published.