Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Khắc phục lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone bằng thủ thuật đơn giản

0

Lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone sẽ lấy đi của bạn sự thoải mái khi trải nghiệm các tính năng có trên máy. Vậy với tình trạng này, bạn phải làm sao để khắc phục?

Khi có vấn đề xảy ra với chức năng cảm ứng, chắc chắn chất lượng trải nghiệm dế yêu của bạn cũng giảm đi rõ rệt. Do vậy, khi đen đủi gặp phải lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone, các tín đồ nhà Táo cũng không thể tránh khỏi những tình huống bất tiện đầy phiền phức. Lúc này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau để khắc phục sự cố khó chịu này.

Lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone
Bạn cần làm gì khi cảm ứng iPhone không nhạy?

1. Kích hoạt tính năng Thích nghi cảm ứng

Thích nghi cảm ứng (Touch Accommodations) là tính năng giúp bạn điều chỉnh độ nhạy cảm ứng trên iPhone. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách:

✦ Vào Cài đặt => Cài đặt chung. Sau đó bạn chọn Trợ năng và bật mục Thích nghi cảm ứng.

✦ Bạn bật mục Thời gian giữ (Hold Duration). Cuối cùng, bạn thay đổi thời gian chuyển sang tác vụ, ứng dụng khác bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu (+) hoặc (-).

Lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone
Kích hoạt tính năng thích nghi cảm ứng

2. Khởi động lại máy

Đôi khi, cảm ứng của iPhone không nhạy là do phần mềm. Khi đó, khởi động lại máy bằng phím cứng là thủ thuật iPhone đơn giản bạn nên áp dụng:

✦ Với các dòng iPhone 6/6s/6 Plus/6s Plus hoặc cũ hơn: Bạn nhấn đồng thời nút Nguồn + Home cho đến khi logo Apple xuất hiện.

✦ Với các dòng iPhone 7 và 7 Plus: Bạn nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng cùng một lúc cho đến khi logo Apple hiện ra.

✦ Với các dòng từ iPhone 8 trở về sau: Bạn nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone
Cách khởi động lại iPhone 8 Plus và một số phiên bản iPhone khác

3. Kiểm tra phụ kiện

Sử dụng miếng dán cường lực quá dày hay sạc pin cho máy bằng bộ sạc không đúng chuẩn có thể làm chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Do vậy, bạn cần đảm bảo các vấn đề sau:

✦ Nếu miếng dán cường lực trên màn hình iPhone đã được sử dụng quá lâu và bám nhiều bụi bẩn bên trong. Hoặc nếu bạn nghi ngờ này miếng dán này đang làm cản trở thao tác của mình, bạn nên gỡ bỏ và thay mới bằng một miếng dán khác. Song song đó, bạn cũng cần vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ bằng khăn mềm.

✦ Đảm bảo bộ sạc bạn sử dụng cho iPhone vẫn còn hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên sử dụng bộ sạc  chính hãng, phù hợp với chiếc iPhone của mình.

Lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone
Bạn cần sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc chính hãng

Có thể bạn quan tâm:

4. Xử lý lỗi phần mềm

Nếu phần mềm bị xung đột hoặc RAM trên máy bị ngốn, lỗi cảm ứng không nhạy xảy ra là điều dễ hiểu. Lúc này, nếu muốn khắc phục, có thể bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật sau:

✦ Tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng không quan trọng, ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích có trên máy.

✦ Dọn dẹp tập tin rác và các dữ liệu bạn ít khi sử dụng.

✦ Đưa máy về chế độ cài đặt gốc, nếu như bạn nghi ngờ phần mềm bị xung đột. Bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu có trên máy qua iTunes hoặc iCloud. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Cuối cùng, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt là được.

Lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone
Đưa iPhone về chế độ cài đặt gốc

5. Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Tất cả những biện pháp trên đều không giúp bạn xử lý lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone? Nếu vậy, không loại trừ khả năng những hư hỏng ở phần cứng chính là nguyên nhân gây ra sự cố. Khi đó, bạn cần:

✦ Đem máy đi bảo hành, nếu như chiếc điện thoại của bạn vẫn được nhà sản xuất hỗ trợ.

✦ Đem điện thoại đến một trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp.

Lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone
Bạn có thể đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố thành công khắc phục được lỗi cảm ứng không nhạy trên iPhone!

Leave A Reply

Your email address will not be published.