Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ, bạn nên làm thế nào?

0

iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ khiến bạn gặp khó khăn khi sạc pin, dùng tai nghe hay sử dụng những phụ kiện tương tự khác. Rõ ràng, tình trạng này luôn mang đến vô vàn rắc rối, khiến bạn không còn sở hữu những phút giây trải nghiệm dế yêu thoải mái như ban đầu.

Một cánh én nhỏ không thể làm nên mùa xuân. Do đó, một chiếc iPhone dù đẳng cấp đến đâu cũng không thể mang đến những phút giây trải nghiệm trọn vẹn, nếu không có sự hỗ trợ của những phụ kiện đi kèm.

Nếu iPhone không nhận cáp sạc, bạn không thể sạc pin cho máy. Nếu thiết bị không nhận tai nghe, việc sử dụng các tính năng giải trí cũng mất đi tính riêng tư cần thiết. Đây chính là những phiền toái bạn phải đối mặt, khi lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ bỗng nhiên xảy ra.

iPhone báo không hỗ trợ phụ kiện
iPhone báo không hỗ trợ phụ kiện

iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ và cách khắc phục dành cho bạn

Khi thông báo “phụ kiện này không được thiết bị hỗ trợ” hoặc “cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có thể không hoạt động ổn định với iPhone này” xuất hiện, bạn ngay lập tức phải đối mặt với nhiều rắc rối. Để khắc phục, bạn đừng quên áp dụng một vài cách khắc phục đơn giản nhưng hữu hiệu sau đây:

✪ Kiểm tra lại phụ kiện

Sử dụng phụ kiện không chính hãng, không tương thích với iPhone hoặc có chất lượng kém là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố. Vì vậy trước hết, bạn cần kiểm tra lại tai nghe lẫn cáp sạc mà mình đang sử dụng cho dế yêu.

Nếu có thể, bạn nên sử dụng phụ kiện khác cho iPhone xem sao. Nếu phụ kiện này vẫn kết nối được như bình thường, chứng tỏ nguyên nhân nằm ở tai nghe hoặc cáp sạc bạn đang sử dụng cho máy. Khi đó, bạn nên thay mới phụ kiện và tìm đến những sản phẩm chính hãng đi kèm chất lượng đảm bảo.

Bạn cần kiểm tra lại phụ kiện đang được dùng cho iPhone
Bạn cần kiểm tra lại phụ kiện đang được dùng cho iPhone

✪ Vệ sinh cổng kết nối của iPhone

Jack cắm tai nghe hoặc chân sạc bám quá nhiều bụi bẩn cũng khiến việc kết nối phụ kiện bị cản trở. Đây là lý do khi iPhone từ chối nhận phụ kiện, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận này.

Bạn nên vệ sinh cổng kết nối iPhone
Bạn nên vệ sinh cổng kết nối iPhone

✪ Khởi động lại máy và gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Những “chập cheng” ở phần mềm là thủ phạm gây ra nhiều sự cố khác nhau. iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ cũng không là ngoại lệ. Vì vậy, bạn nên khởi động lại máy – thủ thuật giúp bạn giải quyết nhanh chóng những xung đột này.

Ngoài ra, bạn đừng quên kiểm tra lại các ứng dụng có mặt trên iPhone. Nếu nghi ngờ một ứng dụng nào đó không tương thích với dế yêu hoặc là “thủ phạm” gây xung đột, bạn nên cân nhắc gỡ bỏ app này ngay lập tức.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone – thủ thuật quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời

✪ Cập nhật iOS

Việc cập nhật phiên bản iOS mới đôi khi vẫn khiến các tín đồ táo khuyết cảm thấy e ngại. Tuy nhiên, nếu iPhone đang gặp phải một vấn đề nào đó, chẳng hạn như lỗi không kết nối được phụ kiện, update iOS là công việc bạn nên thực hiện với dế yêu.

Khi update phiên bản phần mềm mới, nhiều tính năng hiện đại được trang bị, một số vấn đề còn tồn tại cũng được xử lý. Từ đó, một số lỗi như iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ cũng có thể được giải quyết theo

Cập nhật iOS có thể giúp bạn khắc phục sự cố
Cập nhật iOS có thể giúp bạn khắc phục sự cố

✪ Đặt lại thiết bị

Để đặt lại chiếc iPhone của mình, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi áp dụng, mọi thiết lập trên máy đều trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Tuy nhiên, các dữ liệu như hình ảnh, tin nhắn,… vẫn được bảo toàn.

Nếu những thủ thuật hữu ích nêu trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Lúc này, các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục sự cố thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.