Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

iFan nên làm gì khi iPhone không nghe được loa ngoài?

0

iPhone không nghe được loa ngoài làm những trải nghiệm với smartphone không còn thú vị. Tại sao “dế yêu” của bạn lại im lặng? Có cách nào để khắc phục tình trạng này hay không?

Smartphone không chỉ đơn giản là một phương tiện để bạn liên lạc với người khác. Bạn có thể dùng nó để kết nối internet, chơi game, làm việc, học tập… hay chỉ đơn giản là nghe một bài nhạc mình yêu thích và thư giãn. Nhưng những điều tuyệt vời này sẽ không còn được trọn vẹn, nếu máy bị hư hỏng loa ngoài. Sự cố này có thể xảy đến với bất cứ chiếc điện thoại nào. Hiện nay, iPhone không nghe được loa ngoài là tình trạng rất nhiều người gặp phải.

Điện thoại iPhone không nghe được loa ngoài

Nguyên nhân iPhone không nghe được loa ngoài là do đâu?

Loa ngoài là một bộ phận ít được chú ý trên điện thoại. Nhưng dế yêu, nhất là với dòng cao cấp như iPhone. Bạn sẽ cảm thấy trống vắng, không còn thú vị nếu máy bị hỏng loa. Chưa kể, người dùng có thể bỏ “nhỡ” nhiều cuộc gọi quan trọng, nếu như điện thoại iPhone không phát ra âm thanh loa ngoài. Nguyên nhân chủ yếu thường là:

Loa ngoài không được vệ sinh thường xuyên, nên có nhiều bụi bẩn bám vào. Hoặc trong loa có các vật cản, nhiều mảnh vụn bị hút vào. Khi đó, chất lượng âm thanh không được đảm bảo.

➤ Chiếc điện thoại của bạn đã từng bị ngấm nước, nhưng bạn không có các biện pháp “cấp cứu” kịp thời. Đồng thời, nếu iFan để máy trong môi trường ẩm ướt một thời gian dài. Cũng là nguyên nhân làm cho loa ngoài bị rè, nhỏ dần và tắt hẳn.

➤ Người dùng “bất cẩn”, vô tình để iPhone bị cấn, va chạm mạnh với vật cứng, bị rơi vỡ. Lúc này, các linh kiện bên trong có thể bị hư hỏng theo như IC âm thanh, loa ngoài. Vì vậy, máy mới không thể phát ra âm thanh của loa ngoài được.

➤ Một vài trường hợp khác là vì iPhone đang bị xung đột phận mềm. Do bạn đã tải một số ứng dụng không tương thích với máy. Tuy hiếm, nhưng nó vẫn là một nguyên nhân vẫn được đề cập.

Nguyên nhân iPhone không nghe được loa ngoài

Xem thêm: iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ, bạn nên làm thế nào?

Khắc phục ngay tình trạng iPhone không nghe được loa ngoài

Hãy thử các mẹo dưới đây để xử lý sự cố “đáng ghét” này bạn nhé!

➤ Người dùng có thể dùng bông y tế, bàn chải đánh răng lông mềm… để lau nhẹ các bụi bẩn ở loa ngoài. Trong quá trình thực hiện, bạn nên thao tác nhẹ nhàng, tránh làm hư hỏng loa. Đồng thời, có thể chấm thêm cồn hoặc axiton (nhưng không được dùng quá nhiều).

➤ Nếu vẫn không đạt hiệu quả, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Thao tác đơn giản những vẫn có hiệu quả trong một vài trường hợp. Ngoài ra, reset lại iPhone cũng giúp máy hoạt động ổn định, mượt mà hơn.

➤ Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải một ứng dụng nào đó. Hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này đi! Vì có khả năng app không tương thích với iPhone, làm cho máy bị xung đột phần mềm.

➤ Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp tục diễn ra, bạn cần đến các trung tâm sửa chữa iPhone. Chiếc iPhone này có thể đã bị hư hỏng phần cứng, bạn cần phải kiểm tra kỹ để biết được chuẩn xác.

Khắc phục iPhone không nghe được loa ngoài

Quan tâm: Mic tai nghe iPhone không nói được, iFan cần làm gì?

FASTCARE – Trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp

Nguyên nhân chủ yếu khi điện thoại không nghe được bằng loa ngoài, chính là do hư hỏng phần cứng gây ra. Vì vậy, bước đầu tiên bạn nên tìm cho mình trung tâm chuyên nghiệp, uy tín. Vấn đề này là yếu tố quyết định iPhone có được khắc phục tốt hay không?

Nếu bạn đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh, cái tên bạn cần cân nhắc là FASTCARE. Đây là một trung tâm có tiếng, đi đầu trong lĩnh vực sửa chữa smartphone, cũng như là iPhone. Mọi dịch vụ ở đây đều có các tiêu chí: CHUYÊN NGHIỆPNHANH CHÓNGGIÁ TỐT. Chưa kể, trung tâm luôn dùng linh kiện tốt nhất thị trường. Cam kết khôi phục loa ngoài iPhone 100%. Ngoài ra, khách hàng luôn được báo giá chuẩn xác, đúng giá và trước khi thực hiện. Tuyệt đối không phát sinh thêm sau khi hoàn thành dịch vụ.

Trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín
Trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín

Trên đây chính là một số mẹo nhỏ khi iPhone không nghe được loa ngoài. Nếu còn thắc mắc khác, bạn có thể gọi đến Hotline 18002057 để được hỗ trợ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.