Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

J7 Plus bị loang mực, làm sao để khắc phục tại nhà?

0

Với lỗi J7 Plus bị loang mực, bạn không còn cảm nhận được vẻ đẹp sang trọng của máy. Đồng thời, khả năng hiển thị xuất sắc ngày nào của điện thoại cũng không còn được như ban đầu.

J7 Plus không phải là thiết bị tầm trung được đánh giá quá cao. Tuy nhiên, chiếc smartphone này vẫn dễ dàng chiếm được cảm tình từ một bộ phận không nhỏ người sử dụng. Bởi với Samsung J7 Plus, các nhu cầu giải trí và trải nghiệm của bạn vẫn được đáp ứng một cách khá toàn diện.

J7 Plus bị loang mực
Nhiều người lựa chọn J7 Plus làm chiếc dế yêu của mình

Tuy nhiên, một số người dùng lại đen đủi gặp phải lỗi J7 Plus bị loang mực. Đây là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất có thể xuất hiện trên màn hình của máy. Vậy lúc này, bạn cần phải làm sao?

Nguyên nhân khiến J7 Plus bị loang mực

Khi J7 Plus bị loang mực màn hình, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy xuất hiện nhiều vết loang lổ. Kích thước của những vết loang này có thể lớn hoặc nhỏ tùy vào từng trường hợp. Nếu nghiêm trọng, chúng có thể lan ra khắp màn hình, khiến bạn không thể nhìn thấy những gì máy hiển thị.

J7 Plus bị loang mực
Loang mực là một sự cố vô cùng khó chịu

Thông thường, vết loang sẽ có màu tím, hồng hoặc đen. Chúng thường xuất hiện ở các góc màn hình và sau đó lan rộng ra, nếu như không được khắc phục kịp thời.

✪ Nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này thường là:

J7 Plus từng bị ngấm nước. Máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt liên tục. Điều này có thể làm hư hỏng màn hình của máy.

Bạn luôn để J7 Plus trong túi quần chật. Bạn vô tình ngồi, đè hoặc nằm lên máy. Các tác động này cũng dễ dàng khiến linh kiện màn hình bị lỗi.

J7 Plus từng bị làm rơi. Bạn từng để máy phải chịu những lực cơ học mạnh từ bên ngoài. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình bị hư hỏng.

Bạn từng thay màn hình J7 Plus, để khắc phục những hư hỏng trước đó liên quan tới màn hình và cảm ứng của máy. Thế nhưng do sử dụng dịch vụ kém chất lượng nên sau khi thay mới, màn hình dễ bị chảy mực trở lại.

J7 Plus bị loang mực
Rơi rớt là nguyên nhân chính gây ra các hư hỏng liên quan tới màn hình

Đừng bỏ lỡ:

Samsung J7 Plus bị loang mực, bạn phải làm sao?

Loang mực là một sự cố khó chịu. Bởi nó vừa ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ bên ngoài, vừa ảnh hưởng tới khả năng hiển thị bên trong. Đồng thời, đây cũng không phải là một sự cố không dễ khắc phục tại nhà.

Nếu gặp phải tình trạng loang mực màn hình trên J7 Plus, bạn chỉ có những lựa chọn sau đây cho mình:

Dùng khăn mềm quấn vào 1 ngón tay. Sau đó, đặt ngón tay này lên màn hình J7 Plus, cách điểm chảy mực khoảng 0.25 đến – 0.5 cm rồi tì miết về vùng màn hình không bị. Lặp đi lặp lại thao tác này nhiều lần để làm phân tán điểm chảy mực.

J7 Plus bị loang mực
Tình trạng loang mực không hề dễ khắc phục tại nhà

=> Cách này đòi hỏi nhiều thời gian. Người dùng phải có quyết tâm lẫn kiên trì cao khi áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả khắc phục đem lại thường không được như mong muốn.

Thay màn hình Samsung J7 Plus. Đây là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi J7 Plus bị loang mực. Nhưng để khắc phục lỗi hoàn toàn, bạn chỉ nên sử dụng những dịch vụ chất lượng tại các trung tâm uy tín.

J7 Plus bị loang mực
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho J7 Plus

=> Bạn lưu ý rằng dù được thay màn hình J7 Plus chất lượng, màn hình mới vẫn có nguy cơ bị hư hỏng trở lại. Do vậy, bạn tuyệt đối phải sử dụng máy một cách cẩn thận, tránh đè nén hay các tác động không mong muốn. Có như vậy, các lỗi về màn hình mới được hạn chế tối đa.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.