Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Thủ thuật giúp khắc phục lỗi điện thoại bị tắt nguồn mở không lên

0

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên chắc chắn đang làm nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng. Vậy bạn phải làm sao với sự cố khó chịu này?

Dù là dòng smartphone nào, giá rẻ hay cao cấp thì vẫn có khả năng bị lỗi điện thoại bị tắt nguồn mở không lên làm phiền. Đây là tình trạng nghiêm trọng, làm gián đoạn hoàn toàn sự trải nghiệm của bạn với dế yêu. Và so với những sự cố thường gặp khác, tình trạng này cũng khó xác định nguyên nhân và cách khắc phục hơn nhiều lần.

dien thoai Samsung bi tat nguon mo khong len
Điện thoại Samsung bị tắt nguồn mở không lên là một tình trạng thường gặp

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng khi thấy chiếc điện thoại của mình tắt nguồn mở không lên. Bởi bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng này với một vài thủ thuật được gợi ý trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân nào khiến điện thoại bị tắt nguồn mở không lên?

Rất khó để xác định tình trạng điện thoại tắt nguồn mở không lên do nguyên nhân về phần cứng hay phần mềm gây ra. Tuy nhiên, nếu nói đến các nguyên nhân chính gây ra tình trạng này thì phải kể đến các yếu tố sau:

+ Phần mềm của máy có vấn đề. Có thể là xung đột hoặc bị nhiễm virus. Thông thường, tình trạng này hay xảy ra sau khi bạn up ROM sai cho máy, hoặc khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của điện thoại.

Lỗi phần mềm có thể khiến điện thoại bị tắt nguồn mở không lên

+ Bạn sử dụng máy đến cạn sạch pin mà không hề hay biết. Hoặc pin của máy đã bị chai, hư hỏng nên tụt nhanh, dẫn đến tình trạng tắt nguồn đột ngột.

+ Điện thoại bị hết pin nhưng chân sạc hoặc nút nguồn của máy lại bị hư hỏng. Vì thế, bạn không có cách nào để sạc pin hoặc khởi động lại máy.

+ IC nguồn, main hoặc màn hình của điện thoại đã xảy ra lỗi. Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến điện thoại tắt nguồn và không thể mở trở lại.

dien thoai bi tat nguon mo khong len
Phần cứng bị hư hỏng là một nguyên nhân gây ra lỗi

Điện thoại bị tắt nguồn mở không lên, cần làm gì để khắc phục?

➥ Đầu tiên, bạn cần sạc pin cho chiếc điện thoại của mình. Thời gian sạc ít nhất là 15 phút và bạn chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng. Tiếp đến, hãy khởi động cho máy như bình thường. Nếu trước đó, pin đã có dấu hiệu bị chai thì bạn cần thay pin mới cho dế yêu.

Hãy thử sạc pin cho chiếc điện thoại của mình

➥ Tìm cách khởi động lại thiết bị. Điều này giúp máy thoát khỏi tình trạng mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn. Nếu điện thoại của bạn có thiết kế pin rời, bạn chỉ cần tháo pin trong khoảng 1 phút rồi lắp lại và tiến hành khởi động. Nếu máy có thiết kế pin liền, bạn nên nhấn nút Nguồn hoặc nút Nguồn + Home, Nguồn + Tăng/Giảm âm lượng (tùy thuộc vào từng dòng máy). Sau vài giây, máy có thể khởi động lại.

➥ Tiến hành hard reset hoặc restore cho điện thoại. Với cách này, những lỗi về phần mềm sẽ được khắc phục một cách triệt để. Nhưng đồng thời, các dữ liệu có trong máy cũng sẽ bị xóa sạch và không thể phục hồi. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tiến hành.

dien thoai Samsung bi tat nguon mo khong len
Hard reset có thể giúp lỗi phần mềm được khắc phục

➥ Nếu các biện pháp trên không có tác dụng, có lẽ điện thoại đã hư hỏng về phần cứng. Bạn cần nhanh chóng đem máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Lúc này, các kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục lỗi một cách triệt để.

Trên đây là gợi ý giúp bạn xử lý lỗi điện thoại bị tắt nguồn mở không lên. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Màn hình điện thoại bị màu tím, bạn phải làm sao?

Leave A Reply

Your email address will not be published.