Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Những thủ thuật giúp khắc phục lỗi Samsung S8 Plus bị mất sóng

0

Samsung S8 Plus bị mất sóng có thể gây ra nhiều bất tiện cho quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Vì vậy, làm sao để khắc phục sự cố này cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nếu chiếc S8 Plus của bạn bỗng dưng không bắt được sóng, bạn sẽ không thể nhắn tin và gọi điện trên máy như bình thường. Đồng thời, tính năng 3G/4G cần thiết cũng không thể kích hoạt, khiến việc sử dụng các tính năng online trên dế yêu bị cản trở. Vậy bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng Samsung S8 Plus bị mất sóng khi không may gặp phải?

S8 Plus bị mất sóng là một sự cố nghiêm trọng và khó chịu
S8 Plus bị mất sóng là một sự cố nghiêm trọng và khó chịu

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Samsung S8 Plus bị mất sóng?

Tình trạng mất sóng xuất hiện trên Samsung S8 Plus có thể xuất phát từ nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan của người dùng. Cụ thể như sau:

Bạn đang đứng ở nơi có sóng yếu. Vì vậy, S8 Plus và nhiều thiết bị khác đều không thể bắt được sóng điện thoại.

SIM của máy bám nhiều bụi bẩn, bị lệch khỏi vị trí chuẩn hoặc đã bị hư hỏng. Bên cạnh đó, những vấn đề ở khe SIM cũng có thể làm bạn gặp phải sự cố.

Cài đặt mạng trên S8 Plus đã bị thay đổi, khiến việc bắt sóng trên máy bị cản trở. Phần mềm của máy bị lỗi, khiến những hoạt động bình thường trên máy bị ảnh hưởng.

Bộ phận bắt sóng trên Samsung S8 Plus đã bị hư hỏng. Trường hợp này thường xảy ra khi S8 Plus từng bị tác động mạnh hoặc ngấm nước quá lâu trước đó.

Những vấn đề ở SIM có thể gây ra lỗi S8 Plus bị mất sóng
Những vấn đề ở SIM có thể gây ra lỗi S8 Plus bị mất sóng

Samsung S8 Plus bị mất sóng, bạn nên làm thế nào?

S8 Plus bị mất sóng là một sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc liên lạc và trải nghiệm máy của người dùng. Nếu đang phải đối mặt với tình trạng này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

Đảm bảo bạn đang đứng ở nơi có thể bắt được sóng điện thoại. Nếu đang ở thang máy, dưới hầm hay ở trên cao, bạn nên tìm ra nơi thông thoáng để bắt được sóng tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo chế độ máy bay trên S8 Plus đã được tắt bỏ.

Tháo SIM trên máy, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM và lắp lại vào đúng vị trí. Bạn cũng nên lắp SIM này vào thiết bị khác hoặc lắp SIM khác vào S8 Plus, để biết được SIM trên máy có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị hư, bạn chỉ cần thay mới SIM là được.

Đặt lại cài đặt mạng cho S8 Plus. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Nếu thủ thuật này không có tác dụng, bạn hãy chọn lệnh Khôi phục cài đặt gốc (bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện).

Khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật bạn nên áp dụng khi S8 Plus bị mất sóng
Khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật bạn nên áp dụng khi S8 Plus bị mất sóng

Samsung S8 Plus vẫn bị mất sóng, dù bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật trên? Nếu vậy, khả năng cao S8 Plus đã bị hư hỏng ở phần cứng. Vì thế, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa Samsung uy tín. Tại đây, máy sẽ được bắt lỗi và khắc phục sự cố một cách tối ưu.

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng Samsung S8 Plus bị mất sóng!

Leave A Reply

Your email address will not be published.