Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm gì khi camera sau Samsung không lấy được nét?

0

Khi camera sau Samsung không lấy được nét, bạn sẽ không thể có được những bức ảnh rõ nét và lung linh như mong muốn của mình. Thay vào đó, những bức ảnh được chụp bằng camera của máy sẽ bị mờ với chất lượng kém. Và chắc chắn, điều này sẽ không thể khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Một trong những tính năng được người dùng quan tâm nhất trên smartphone chính là chụp ảnh. Bởi người dùng nào cũng mong muốn ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống bằng những bức ảnh lung linh và đẹp mắt. Để có được điều này, camera của smartphone phải có độ phân giải cao và hoạt động tốt.

Samsung luôn được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh

Những chiếc smartphone được Samsung sản xuất luôn gây ấn tượng bằng khả năng chụp ảnh của camera. Nhất là những dòng máy cao cấp như S8, Note 8 hay S9. Tuy nhiên, khi gặp phải lỗi camera sau Samsung không lấy được nét, các bức ảnh của bạn sẽ trở nên mờ ảo và không thể sử dụng được. Vậy có thủ thuật điện thoại nào giúp bạn khắc phục tình trạng này hay không?

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi camera sau Samsung không lấy nét được

Biểu hiện

Camera sau Samsung không thể lấy nét là một trong những sự cố liên quan tới camera thường gặp nhất. Khi tình trạng này xuất hiện, chiếc điện thoại của bạn không thể lấy nét khi chụp ảnh bằng camera. Cho dù bạn cố gắng di chuyển máy tới một vị trí khác, máy vẫn không thể lấy nét. Thậm chí, cho dù bạn lấy nét thủ công bằng tay thì vẫn thất bại. Kết quả là ảnh chụp không nhìn rõ vật thể và có độ phân giải không cao.

camera sau Samsung khong lay duoc net
Ảnh chụp bị mờ và không rõ vật thể

Nguyên nhân

+ Phần mềm của máy bị xung đột hoặc máy bị lỗi hệ thống. Việc tải về điện thoại những ứng dụng không tương thích (nhất là ứng dụng camera hoặc chỉnh sửa ảnh), root máy, up ROM cho máy sai cách là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này. Bên cạnh đó, nhiễm mã độc hoặc virus cũng có thể khiến phần mềm Samsung bị xung đột.

+ Camera sau của Samsung bám nhiều bụi bẩn hoặc hơi nước. Khi đó, tất nhiên ảnh chụp sẽ bị mờ hơn so với bình thường.

camera sau Samsung khong lay duoc net
Có nhiều lý do khác nhau khiến Samsung không lấy được nét khi chụp ảnh

+ Bộ chống rung quang học của camera sau Samsung đã bị hư hỏng.

+ Dây cáp nối camera sau với mainboard đã bị đứt, camera sau bị xước, bể hoặc xuất hiện những vết nứt khó chịu. Đây là tình trạng thường xảy ra khi bạn vô tình làm máy bị rơi rớt hoặc va đập mạnh.

> Có thể bạn quan tâm: Samsung bị lỗi camera và cách xử lý tối ưu dành cho bạn

Làm gì khi camera sau Samsung không lấy được nét?

Khắc phục tại nhà

+ Đầu tiên, bạn hãy tiến hành vệ sinh camera sau cho máy bằng khăn sạch, mềm và cồn chuyên dụng. Khi thực hiện thao tác này, bạn chú ý phải hết sức cẩn thận. Bởi nếu tác động quá mạnh, camera sau của máy có thể sẽ bị hư hỏng nặng hơn

+ Tiến hành khởi động lại chiếc Samsung của mình. Xóa bỏ các ứng dụng camera và chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3. Nếu điều này không có tác dụng, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật Samsung giúp bạn xử lý lỗi phần mềm hiệu quả. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Khôi phục cài đặt gốc giúp xử lý lỗi phần mềm hiệu quả

Đem máy đi sửa chữa

+ Nếu những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, khả năng cao chiếc điện thoại Samsung của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín.

+ Thông thường, bạn sẽ phải thay camera sau cho chiếc Samsung của mình để sự cố được khắc phục. Vì thế, bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn trung tâm để được sử dụng dịch vụ này với chất lượng tốt nhất.

camera sau Samsung khong lay duoc net
Có thể bạn sẽ phải thay camera cho máy

Chúc các bạn khắc phục lỗi camera sau Samsung không lấy được nét thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.