Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Làm sao chia sẻ Wifi qua Bluetooth trên Android một cách đơn giản?

0

Làm sao để chia sẻ Wifi qua Bluetooth trên Android một cách đơn giản là thắc mắc của nhiều người dùng máy. Với thắc mắc này, bạn có thể tìm thấy câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Trong xã hội hiện đại, kết nối Internet đang trở thành một nhu cầu không thể thiếu đối với mọi người dùng smartphone và laptop. Bởi với Internet, bạn mới có thể thoải mái tìm kiếm thông tin, truy cập mạng xã hội và trải nghiệm những tính năng giải trí thú vị. Đồng thời, đây còn là công cụ hỗ trợ đắc lực của bạn trong công việc, học tập lẫn vui chơi.

chia se Wifi qua Bluetooth tren Android

Tuy nhiên, không phải lúc nào nơi bạn đến cũng có sẵn Wifi để bạn sử dụng. Vậy khi đang cần kết nối Internet nhưng thiết bị của bạn lại không có 3G và cũng không có Wifi xung quanh thì bạn phải làm sao? Nếu lúc này, bạn có một chiếc điện thoại Android bên cạnh, bạn có thể áp dụng một thủ thuật điện thoại hữu ích. Đó chính là chia sẻ Wifi qua Bluetooth trên Android.

Làm thế nào để chia sẻ Wifi qua Bluetooth trên Android?

Thực ra, thủ thuật chia sẻ Wifi cho các thiết bị khác qua Bluetooth trên Android cũng không quá phức tạp. bạn chỉ cần đảm bảo chiếc điện thoại Android của mình đã được kết nối với 3G/4G là được. Và bạn cần chú ý trong quá trình chia sẻ để không bị mất tiền oan. Bởi sau khi hết dung lượng data, bạn sẽ phải chi một khoản tiền không nhỏ cho dung lượng 3G/4G mà các thiết bị sử dụng.

Cụ thể, các bước thực hiện của thủ thuật Android này như sau:

Bước 1:

+ Bạn bật 3G/4G trên điện thoại Android. Sau đó, bạn vào ứng dụng Cài đặt của máy, chọn Kết nối => Nhiều mạng hơn. Ở một số dòng máy, bạn chỉ cần chọn Chia sẻ kết nối Internet là được.

chia se Wifi qua Bluetooth tren Android

+ Bạn chọn USB internet & điểm truy cập Wifi hoặc BluetoothTiếp đến tại mục này, bạn chọn Chia sẻ kết nối internet qua Bluetooth.

chia se Wifi qua Bluetooth tren Android

+ Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn sẽ thấy tên điện thoại xuất hiện ở mục đầu tiên. Hãy nhấn vào mục này để các thiết bị xung quanh có thể phát hiện với điện thoại của bạn.

chia se Wifi qua Bluetooth tren Android

Bước 2:

+ Nếu một chiếc smartphone khác cần kết nối với mạng Wifi bạn chia sẻ, chúng chỉ cần ghép nối với tên Wifi của bạn. Sau đó, bạn chấp nhận yêu cầu ghép nối này là được.

+ Nếu thiết bị cần kết nối là laptop, bạn cần phải thực hiện nhiều bước hơn. Trước hết, bạn hãy vào nhấn vào biểu tượng Bluetooth trên laptop. Tiếp đến, bạn chọn Add a Device.

chia se Wifi qua Bluetooth tren Android

+ Bạn cần chờ một vài phút để laptop phát hiện ra điện thoại Android. Sau khi đã xuất hiện, bạn hãy nhấn chuột phải vào tên thiết bị của mình và chọn Connect Using > Access point.

+ Cuối cùng, laptop sẽ gửi đến Android một yêu cầu được ghép nối. Bạn chỉ cần nhấn OK là được. Như vậy, laptop đã có thể sử dụng mạng Wifi mà Android chia sẻ.

chia se Wifi qua Bluetooth tren Android

Không khó để chia sẻ Wifi qua Bluetooth trên Android phải không nào? Với những hướng dẫn chi tiết ở trên, chúc các bạn áp dụng thủ thuật thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave A Reply

Your email address will not be published.