Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Camera iPhone X bị đốm đen – tình trạng ít gặp nhưng khó sửa

0

Nếu camera iPhone X bị đốm đen, chất lượng hình ảnh được chụp và video được quay trên máy cũng không còn được đảm bảo như ban đầu.

Camera iPhone X sở hữu khả năng chụp hình xuất sắc, giúp người dùng máy có thể thoải mái phát huy tinh thần “sống ảo” của bản thân. Thế nhưng trên smartphone, camera cũng là một bộ phận dễ bị hư hỏng. Vì thế, nếu bạn không cẩn thận trong thời gian trải nghiệm chiếc dế yêu của mình, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với sự cố camera iPhone X bị đốm đen khó chịu. Đây là tình trạng không quá phổ biến nhưng nếu gặp phải, việc khắc phục cũng không hề dễ dàng.

camera iPhone X bị đen
Camera là bộ phận được đánh giá cao trên iPhone X

Tại sao iPhone X bị đốm đen camera?

Khi tình trạng đốm đen camera xuất hiện trên iPhone X, bạn sẽ thấy giao diện chụp hình/video của máy xuất hiện một hoặc nhiều vết đốm đen đáng ghét. Vì vậy, hình ảnh được chụp hay video được quay bằng camera của iPhone X cũng dính nhiều vệt đen, gây ra cảm giác thất vọng cho mọi người dùng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là:

iPhone X bị va đập mạnh do đè cấn hoặc rơi rớt. Tình trạng này có thể làm camera bị hư hỏng, bể nứt. Đôi khi, camera còn bị bong khỏi main, khiến sự cố xuất hiện.

iPhone X đã được sử dụng trong thời gian dài, khiến camera bị “lão hóa. Khi đó, bụi bẩn hoặc hơi nước có thể lọt vào bên trong, gây ra những hư hỏng ở bộ phận này.

Bạn chủ quan để iPhone X bị ngấm nước trong thời gian dài hoặc thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao. Đây cũng là một nguyên nhân khiến tình trạng camera iPhone X bị đốm đen xuất hiện. Dù máy đã được trang bị khả năng chống nước hiện đại.

► Ống kính camera iPhone X bám nhiều vết bẩn. Đôi khi, điều này cũng có thể làm người dùng gặp phải lỗi đốm đen trên camera khó chịu.

camera iPhone X bị đen
Camera bị hư hỏng là nguyên nhân chính gây ra sự cố

Xem thêm:

 Camera iPhone X bị đốm đen, bạn phải làm gì?

Tình trạng đốm đen camera thường xuất phát từ những vấn đề ở phần cứng. Vì vậy, những thủ thuật quen thuộc như khởi động lại, khôi phục cài đặt gốc,… hầu như sẽ không đem lại tác dụng với sự cố này.

Để khắc phục lỗi camera iPhone X bị đốm đen, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

Đảm bảo ống kính camera của dế yêu luôn sạch sẽ. Bạn nên dùng khăn mềm để vệ sinh bộ phận này một cách cẩn thận.

Nếu sự cố xảy ra trong thời gian đầu bạn sử dụng iPhone X. Đồng thời, bạn cũng không để máy phải chịu bất kỳ tác động bất thường nào từ bên ngoài => Bạn nên đem máy đi bảo hành. Có thể bạn sẽ được hỗ trợ bằng một chính sách phù hợp.

Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem iPhone X đi sửa chữa. Khả năng cao bạn sẽ phải thay camera iPhone X để sự cố được khắc phục hoàn toàn. Để máy được kiểm tra chính xác lỗi và được khắc phục sự cố bằng những dịch vụ chất lượng, bạn đừng quên tìm đến một trung tâm sửa iPhone uy tín nhé.

camera iPhone X bị đen
Có thể bạn sẽ phải thay mới pin cho chiếc iPhone X của mình

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng camera iPhone X bị đốm đen!

Leave A Reply

Your email address will not be published.