Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Messenger bị chậm thông báo, làm sao để khắc phục lỗi này?

0

Messenger bị chậm thông báo làm cho tín đồ Facebook không cập nhật được tin nhắn kịp thời. Do đó, bạn có thể bỏ qua nhiều tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, rất nhiều ứng dụng liên lạc miễn phí được nghiên cứu và phát triển. Trong số đó thì messenger là một trong những ứng dụng có số lượng người dùng nhiều nhất. Là một phần của facebook, nên không có gì lạ khi messenger được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Thế nhưng việc sử dụng messenger không phải lúc nào cũng thuận lợi. Gần đây có khá nhiều người gặp phải tình trạng messenger bị chậm thông báo vô cùng khó chịu. Để hiểu hơn về vấn đề này, admin mời bạn cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Lỗi Messenger bị chậm thông báo

Messenger bị chậm thông báo do đâu?

Messenger thông báo chậm là một vấn đề khá khó chịu mà rất nhiều người đang gặp phải. Điển hình là người dùng messenger có thể bỏ lỡ những tin nhắn, cuộc gọi quan trọng chỉ vì điều này. Những nguyên nhân sau đây có thể chính là thủ phạm khiến cho messenger bị chậm thông báo.

Chất lượng mạng chính là yếu tố hàng đầu khiến cho messenger của bạn bị chậm thông báo. Các trường hợp thông báo messenger bị chậm tren iPhone hay các mẫu điện thoại khác. Hầu hết đều xuất phát từ nguyên nhân này.

➤ Ứng dụng đang nằm trong chế độ tiết kiệm pin. Điều này là nguyên nhân chính khiến cho thông báo messenger bị chậm Xiaomi hay Samsung…

➤ Trên một số mẫu điện thoại sẽ có tính năng “giới hạn sử dụng dưới nền”. Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho messenger bị chậm thông báo trên điện thoại.

➤ Lỗi chậm thông báo trên messenger cũng có thể xuất phát từ chính bản thân ứng dụng này. Sau quá trình dài hoạt động và thực hiệu lưu trữ dữ liệu. Việc ứng dụng phát sinh lỗi không phải là hiếm.

➤ Cuối cùng là nguyên nhân đến từ chính dế yêu của bạn. Một linh kiện phần cứng đã bị hư hỏng hay một lỗi nào đó xuất hiện trên phần mềm của hệ thống. Tất cả những điều này đều có thể sẽ khiến cho messenger bị chậm thông báo.

Nguyên nhân Messenger bị chậm thông báo

Xem thêm:

Biện pháp khắc phục tình trạng chậm thông báo Messenger

Đừng quá lo lắng khi messenger trên điện thoại của bạn chậm thông báo. Với một vài mẹo nhỏ sau đây, tất cả vấn đề sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Kiểm tra, thay đổi kết nối mạng khi Messenger bị chậm thông báo

Hãy thử ngắt kết nối mạng trên điện thoại, đợi khoản 3 đến 5 giây và thực hiện kết nối lại. Sau khi kết nối lại, hãy thử nhờ ai đó nhắn tin cho bạn trên messenger để kiểm tra kết quả. Nếu vẫn không được, hãy thử chuyển sang một kết nối mạng khác để xem sao nhé! Ngoài ra, bạn có thể bật và tắt chế độ máy bay để reset kết nối trên “dế yêu” của mình.

Kiểm tra lại wifi

Đưa ứng dụng ra khỏi chế độ tiết kiệm pin

Với mẫu điện thoại như Xiaomi, Vivo… Bạn có thể thử kiểm tra xem messenger có đang nằm trong chế độ tiết kiệm pin hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt đi là được, các bước thực hiện như sau:

B1: Truy cập cài đặt trên thiết bị.

B2: Nhấn chọn vào phần “pin & hiệu suất”.

B3: Nhấn chọn vào thẻ “pin”, sau đó chọn vào mục “tiết kiệm pin ứng dụng”.

B4: Tìm và nhấn chọn vào ứng dụng messenger.

B5: Nếu nhận thấy ứng dụng messenger đang nằm trong chế độ “tiết kiệm pin”. Hãy nhấn chọn và chuyển sang mục “không hạn chế”.

Không hạn chế Messenger

Thực hiện xong các thao tác trên, bạn khởi động lại điện thoại và sử dụng như bình thường là được. Lưu ý: hướng dẫn này được thực hiện trên điện thoại Xiaomi, với những mẫu điện thoại khác sẽ có đôi chút thay đổi, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

Cập nhật ứng dụng khi Messenger bị chậm thông báo

Đôi khi bạn cũng có thể khắc phục lỗi chậm thông báo trên messenger chỉ đơn giản bằng cách cập nhật ứng dụng này. Với các thiết bị chạy hệ điều hành android, bạn hãy truy cập CH play để kiểm tra và cập nhật. Với sản phẩm chạy hệ điều hành iOS, bạn hãy truy cập App store. Nếu bạ đã cập nhật nhưng lỗi vẫn chưa hết, bạn cũng có thể thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng messenger.

Hy vọng qua bài viết của mình, bạn sẽ khắc phục được sự cố Messenger bị chậm thông báo!

Leave A Reply

Your email address will not be published.