Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Phải làm thế nào khi Samsung J7 Plus bị vô nước?

0

Samsung J7 Plus bị vô nước là sự cố chẳng ai muốn gặp phải. Nhưng đôi khi chỉ vì một khoảnh khắc lỡ tay, bạn đã phải đối mặt với sự cố khó chịu này.

Thế hệ Galaxy J7 của Samsung hướng đến phân khúc người dùng tầm trung. Vì vậy, những chiếc điện thoại này thường có mức giá không quá cao nhưng vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Chiếc J7 Plus – thiết bị mới nhất trong dòng sản phẩm này cũng là một thiết bị như vậy.

J7 Plus bi vo nuoc
Samsung J7 Plus được nhiều người để ý ngay từ khi ra mắt

Sở hữu thiết kế đẹp, lại được Samsung ưu ái trang bị camera kép ở phía sau, J7 Plus nhanh chóng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không được trang bị khả năng chống nước lại là một thiếu sót lớn của Samsung J7 Plus. Vì vậy, nếu chẳng may Samsung J7 Plus bị vô nước, bạn sẽ gặp phải những lỗi hư hỏng vô cùng nghiêm trọng.

Samsung J7 Plus bị vô nước nguy hiểm như thế nào?

Đối với những chiếc điện thoại có khả năng chống nước thần thánh, nước vẫn có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định lên máy nếu như điện thoại bị ngấm nước trong thời gian quá lâu. Còn đối với những thiết bị không được trang bị tính năng này như J7 Plus thì chỉ cần bị ngấm nước trong thời gian ngắn, máy đã có thể bị hư hỏng.

J7 Plus bi vo nuoc
J7 Plus chỉ cần ngấm nước thì sẽ có nhiều lỗi hư hỏng nghiêm trọng xảy ra

Cụ thể, chiếc Samsung J7 Plus của bạn có thể gặp phải những lỗi sau nếu như không may bị ngấm nước:

Tất cả mọi chức năng, mọi bộ phận đều bị tê liệt. Bạn không thể mở máy lên và máy cũng không thể phục hồi. Ngay cả khi bạn đem J7 Plus đi sửa, các kỹ thuật viên cũng phải “bó tay”. Lúc này, chiếc J7 Plus của bạn đã bị hư hỏng hoàn toàn.

Màn hình của máy không thể hiển thị. Màn hình bị nhòe màu, mờ do bị ám hơi nước.

Màn hình J7 Plus không hiển thị
Màn hình J7 Plus không hiển thị khi bị ngấm nước

Cảm ứng nhạy loạn. Nghiêm trọng hơn có thể bị đơ, liệt hoàn toàn.

Loa bị rè, các kết nối như SIM, 3G, Wifi,… bị chập chờn hoặc không thể hoạt động. Máy sạc pin không vào hoặc không thể nhận sạc.

Xem thêm:

Bạn cần làm gì để “cấp cứu” Samsung J7 Plus bị vô nước

J7 Plus có thiết kế nguyên khối. Điều này sẽ khiến việc “sơ cứu” chiếc J7 Plus bị vô nước của bạn gặp đôi chút khó khăn. Với sự cố chẳng ai muốn này, bạn chỉ có thể áp dụng một vài thủ thuật sau:

Nhanh chóng lấy J7 Plus ra khỏi nước. Tắt nguồn máy ngay lập tức. Bạn chú ý không được mở nguồn J7 Plus trong suốt quá trình khắc phục.

Dùng khăn khô lau sạch toàn bộ thân máy. Dùng tăm bông lau khô các chân sạc, jack cắm tai nghe trên máy.

Tháo bỏ khe SIM trên J7 Plus. Dùng tăm bông và khăn khô lau SIM và khe SIM.

J7 Plus bi vo nuoc
Hãy tháo bỏ SIM ra khỏi máy và lau khô

Do J7 Plus thiết kế nguyên khối nên bạn không thể tháo rời pin. Lúc này, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại Samsung để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ sửa chữa.

Trong trường hợp bạn có thể tháo pin của máy (bạn chỉ nên tháo khi có các dụng cụ chuyên dụng hỗ trợ và có một chút tay nghề), hãy lau khô pin, mặt tiếp xúc với pin và đặt máy trong hũ gạo ít nhất 1 ngày 1 đêm. Nếu không có hũ gạo, bạn có thể dùng tút hút ẩm để làm khô máy. Sau đó, bạn cũng cần đem J7 Plus tới trung tâm sửa chữa để được kiểm tra lại.

J7 Plus bi vo nuoc
Bạn chỉ nên tháo pin khi có dụng cụ hỗ trợ

Chú ý: Bạn không dùng máy sấy hoặc quạt để làm khô J7 Plus. Bởi điều này sẽ làm sự cố thêm nghiêm trọng.

Trên đây là cách xử lý tình trạng Samsung J7 Pro bị vô nước. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.