Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

S9 Plus bị ám màn hình và cách khắc phục tối ưu

0

S9 Plus bị ám màn hình sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho người dùng khi quan sát nội dung được hiển thị trên máy. Vậy sự cố này có thể được khắc phục bằng những giải pháp nào?

Màn hình của các dòng máy Samsung luôn được đánh giá cao về độ sáng, tương phản và màu sắc dễ chịu. Samsung S9 Plus – một dòng máy cao cấp nổi bật cũng không là ngoại lệ. Vì vậy, mọi lỗi hư hỏng liên quan đến màn hình của máy, chẳng hạn như tình trạng S9 Plus bị ám màn hình cũng thường khiến người dùng cảm thấy ức chế. Bởi lúc này, bạn sẽ không thể cảm nhận những ưu điểm của thiết bị một cách trọn vẹn.

S9 Plus sở hữu màn hình tuyệt đẹp
S9 Plus sở hữu màn hình tuyệt đẹp

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao S9 Plus bị ám màn hình?

Hiện tượng ám màn hình trên S9 Plus thường được chia thành 2 trường hợp chính. Mỗi trường hợp đều có biểu hiện và nguyên nhân gây ra khác nhau:

Trường hợp 1:

✦ Dấu hiệu: Màn hình của máy bị ám xanh, ám đỏ, ám vàng,… dù không bật tính năng Night Mode hay lọc ánh sáng xanh. Tình trạng này có thể nghiêm trọng hơn qua thời gian.

✦ Nguyên nhân: 

+ Do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Thông thường, màn hình S9 Plus thường hơi ngả hồng khi nhìn trực diện. Vì thế, nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể yên tâm rằng máy không hề bị lỗi.

+ S9 Plus thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường độc hại. Máy từng bị rơi rớt, ngấm nước quá lâu hoặc đè cấn trước đó.

+ Chiếc S9 Plus của bạn đã có “tuổi thọ” cao. Sau một thời gian sử dụng, chất lượng màn hình cũng bị suy giảm, khiến các lỗi hư hỏng liên quan đến bộ phận này cũng dễ xuất hiện hơn bình thường.

S9 Plus bị ám màu
Màn hình S9 Plus bị ám vàng

Trường hợp 2:

✦ Dấu hiệu: Màn hình của máy lưu lại những hình ảnh tĩnh đã từng được hiển thị trước đó. Hiện tượng này còn được gọi là tình trạng lưu ảnh (burn – in).

✦ Nguyên nhân: Màn hình hiển thị một hình ảnh, màu sắc, biểu tượng thiết lập hoặc văn bản trong thời gian dài, khiến một số điểm ảnh bị “chết”.

S9 Plus bị ám màu
Hiện tượng lưu ảnh màn hình

Bạn cần làm gì khi Samsung S9 Plus bị ám màn hình?

Khi màn hình Samsung S9 Plus bị ám, bạn không thể khắc phục sự cố này tại nhà. Bởi những thủ thuật thông thường quen thuộc sẽ không có tác dụng với tình trạng màn hình bị ám.

Do vậy, nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

✤ Nếu S9 Plus vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Có thể bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí.

✤ Trong các trường hợp còn lại, bạn nên tìm đến một trung tâm sửa điện thoại Samsung uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ dùng các tool chuyên dụng để fix lỗi ám màu. Hoặc trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S9 Plus nguyên bộ.

S9 Plus bị ám màu
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho Samsung S9 Plus

S9 Plus bị ám màn hình là một tình trạng khó chịu. Với những thông tin nêu trên, hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công, để thoải mái trải nghiệm những tính năng thời thượng có trên chiếc dế yêu đẳng cấp này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.