Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

S9 Plus bị sóng yếu và những cách xử lý hiệu quả nhất

0

S9 Plus bị sóng yếu sẽ cản trở bạn thực hiện một số tính năng trên máy. Trong đó có nhiều tính năng quan trọng như nghe gọi, nhắn tin và mạng dữ liệu di động.

Những chiếc điện thoại cao cấp vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong thời gian hoạt động. Samsung S9 Plus – một siêu phẩm của nhà Sam cũng không là ngoại lệ. Vì vậy, khi sử dụng chiếc điện thoại này, bạn cũng có thể phải đối mặt với tình trạng S9 Plus bị sóng yếu khó chịu.

S9 Plus bị sóng yếu
S9 Plus là một thiết bị cao cấp sáng giá của Samsung

Có thể bạn quan  tâm:

Tại sao Samsung S9 Plus bị sóng yếu?

Lỗi sóng yếu xảy ra trên điện thoại Samsung S9 Plus có thể xảy ra bởi các lý do sau đây:

  Bạn đang ở nơi có sóng yếu. Lúc này, không chỉ chiếc S9 Plus của bạn, mà hầu hết những chiếc smartphone khác ở đây cũng gặp phải hiện tượng tương tự.

 ✦ SIM trên máy bị hư hỏng, bị lệch hoặc bám nhiều bụi bẩn. Điều này cũng có thể ảnh hưởng tới sóng trên điện thoại.

 ✦ Cài đặt mạng trên Samsung S9 Plus bị thay đổi, khiến sóng trên máy bị yếu hoặc chập chờn.

 ✦ Bộ phận bắt sóng trên S9 Plus đã bị hư hỏng. Vì vậy, tình trạng bắt sóng yếu xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

Những tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm S9 Plus bị hư hỏng ở phần cứng
Những tác động mạnh từ bên ngoài có thể làm S9 Plus bị hư hỏng ở phần cứng

Samsung S9 Plus bị sóng yếu, bạn phải làm sao?

Với lỗi sóng yếu trên S9 Plus, chắc chắn việc liên lạc lẫn sử dụng 3G/4G trên máy đều bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này, để quá trình trải nghiệm máy của mình không bị ảnh hưởng quá nhiều. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật dưới đây:

Đảm bảo nơi bạn đứng có thể bắt được sóng tốt nhất. Bạn nên đứng ở nơi thoáng đãng, tránh những nơi quá cao hoặc quá kín để dễ dàng bắt được sóng điện thoại.

Kiểm tra SIM trên S9 Plus. Bạn có thể thử lắp SIM trên máy vào thiết bị khác hoặc ngược lại, lắp SIM khác vào máy, để biết SIM có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh bề mặt SIM sạch sẽ, tránh để bộ phận này bám nhiều bụi bẩn.

S9 Plus bị sóng yếu
Bạn nên kiểm tra SIM trên máy

Khởi động lại S9 Plus. Thủ thuật này có tác dụng ổn định lại hoạt động của smartphone. Vì vậy, nhiều sự cố, bao gồm cả lỗi sóng yếu cũng có thể được khắc phục bởi thao tác reset đơn giản.

Đặt lại cài đặt mạng trên S9 Plus. Đây là một thủ thuật đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Nếu cách này không có tác dụng, bạn hãy thử chọn lệnh Khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên trước đó, hãy đảm bảo dữ liệu trên máy đã được sao lưu.

Khôi phục cài đặt gốc là một thủ thuật bạn nên áp dụng
Khôi phục cài đặt gốc là một thủ thuật bạn nên áp dụng

Lưu ý:

Bạn đã áp dụng tất cả những giải pháp trên, nhưng vẫn bị lỗi S9 Plus sóng yếu làm phiền? Nếu vậy, bạn cần nhanh chóng đem máy đi bảo hành. Trong trường hợp nghi ngờ S9 Plus bị hư hỏng phần cứng, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung để được hỗ trợ nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.