Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung Galaxy S7 Edge hay bị mất sóng, nguyên nhân là gì?

0

Samsung Galaxy S7 Edge hay bị mất sóng sẽ làm quá trình liên lạc của bạn trên dế yêu bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Từ đó, công việc lẫn sinh hoạt hàng ngày của bạn cũng bị tác động theo.

S7 Edge là dòng smartphone cao cấp được nhiều tín đồ Android yêu thích. Thế nhưng, cảm giác yêu thích này sẽ không còn trọn vẹn, nếu như bạn gặp phải tình trạng mất sóng trên máy. Bởi gọi điện, nhắn tin hay sử dụng 3G/4G đều là những tính năng cơ bản và cần thiết đối với mọi người dùng smartphone. Nếu S7 Edge hay bị mất sóng, việc sử dụng các tính năng này của bạn đều bị cản trở. Như vậy, quá trình trải nghiệm máy cũng không còn thoải mái và thú vị như ban đầu.

Samsung S7 Edge bị mất sóng
Samsung S7 Edge bị mất sóng là tình trạng phiền phức

Xem thêm:

Tại sao Samsung Galaxy S7 Edge hay bị mất sóng?

Tình trạng mất sóng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

Bạn đứng ở nơi có sóng yếu, khiến khả năng bắt sóng của S7 Edge bị ảnh hưởng.

SIM bám nhiều bụi bẩn, bị lệch khỏi vị trí chuẩn xác hoặc đã bị hư hỏng.

Cài đặt mạng trên máy bị lỗi hoặc bị thay đổi không phù hợp. Tình trạng mất sóng có thể xảy ra bởi nguyên nhân này.

Phần mềm của S7 Edge bị xung đột. Khi trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau, máy bị nhiễ virus, được chạy lại phần mềm sai cách, trường hợp này sẽ có khả năng cao xảy ra.

S7 Edge đã có “tuổi thọ” cao. Máy từng bị ngấm nước trong thời gian dài hoặc bị va đập mạnh. Điều này có thể làm IC sóng của máy bị hư hỏng và gây ra tình trạng mất sóng khó chịu.

Samsung S7 Edge hay bị mất sóng
Rơi rớt có thể làm bộ phận sóng trên S7 Edge bị hư hỏng

Samsung Galaxy S7 Edge bị mất sóng, bạn nên làm thế nào?

Với tình trạng mất sóng trên S7 Edge, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục:

Đứng ở nơi thoáng đãng và có thể bắt được sóng điện thoại tốt nhất.

Kiểm tra SIM bạn đang sử dụng cho S7 Edge. Bạn nên vệ sinh SIM và khay SIM sạch sẽ. Đảm bảo SIM được lắp đúng vị trí. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn chỉ cần thay SIM mới cho máy là được.

Khởi động lại dế yêu. Dù là một thủ thuật đơn giản, nhưng cách này đôi khi có thể đem lại hiệu quả mà bạn không ngờ đến.

Đặt lại cài đặt mạng cho S7 Edge. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là được. Thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu có trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách thực hiện tương tự như trên. Bạn cũng vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị và xác nhận Xóa hết. Trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu có trên máy.

Samsung Galaxy S7 Edge hay bị mất sóng
Đặt lại cài đặt gốc cho S7 Edge

Những giải pháp trên chỉ đem lại tác dụng, khi sự cố không xuất phát từ phần cứng. Nếu tình trạng Samsung Galaxy S7 Edge hay bị mất sóng xảy ra do máy đã bị hư hỏng ở bộ phận nào đó, bạn cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa Samsung uy tín nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.