Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Samsung J8 bị đứng máy, tại sao và khắc phục thế nào?

0

Mỗi lần Samsung J8 bị đứng máy là mỗi lần quá trình trải nghiệm của bạn với dế yêu bị gián đoạn. Vậy bạn đã nắm rõ cách xử lý tình trạng này hay chưa?

Samsung J8 là một thiết bị tầm trung được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn. Dù không quá nổi bật, nhưng J8 vẫn gây ấn tượng với người dùng bằng hiệu năng tương đối ổn định, thiết kế đẹp và màn hình hiển thị tốt.

Dù vậy, đôi khi bạn cũng không thể tránh khỏi một vài sự cố phiền phức khi trải nghiệm Samsung J8. Chẳng hạn nếu bạn làm chiếc dế yêu này của mình quá tải, bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng Samsung J8 bị đứng máy chẳng hề dễ chịu.

Samsung J8 bi dung may
Nếu gặp phải tình trạng đứng máy, bạn sẽ không thể thoải mái trải nghiệm J8

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Nguyên nhân chính khiến Samsung J8 bị đứng máy

Lỗi đứng máy trên Samsung J8 thường xuất phát từ những nguyên nhân liên quan đến phần mềm, thói quen sử dụng máy của người dùng. Đôi khi, sự cố này cũng do những hư hỏng ở phần cứng gây ra.

Cụ thể, tình trạng Samsung J8 bị đứng máy thường liên quan đến những yếu tố sau đây:

Bạn mở các ứng dụng quá nặng. Bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Bạn mở J8 liên tục suốt ngày đêm. Những thói quen này khiến máy bị quá tải, phải xử lý nhiều tác vụ khác nhau nên rất dễ bị đơ, đứng hoặc treo.

Trên J8 có nhiều ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn tải về máy nhiều ứng dụng hoặc để máy phải lưu trữ quá nhiều dữ liệu. Khi đó, bộ nhớ trong thường bị đầy, RAM thường bị ngốn nên lỗi đứng máy xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

Samsung J8 bị xung đột phần mềm. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc. Khi bị nhiễm virus hoặc có ứng dụng không phù hộp được cài đặt, tình trạng này sẽ có khả năng cao xuất hiện.

J8 bị hư hỏng ở phần cứng, khiến hoạt động trên máy bị ảnh hưởng. Nếu từng để máy bị va đập hay ngấm nước, bạn nên nghĩ đến trường hợp này đầu tiên.

Trải nghiệm ứng dụng quá nặng có thể làm J8 bị đứng máy
Trải nghiệm ứng dụng quá nặng có thể làm J8 bị đứng máy

Samsung J8 bị đứng máy, bạn cần khắc phục thế nào?

Nếu J8 bị đứng máy, bạn cũng không thể trải nghiệm dế yêu một cách thoải mái. Do vậy, khi hiện tượng này xảy ra, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật khắc phục lỗi sau đây:

Khởi động lại Samsung J8. Thủ thuật này có tác dụng giải phóng RAM, giúp ổn định lại hoạt động của dế yêu.

Thay đổi thói quen sử dụng máy. Tránh làm máy bị quá tải. Bạn chỉ nên tải về và sử dụng các ứng dụng phù hợp với cấu hình của Samsung J8.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm. Xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên dọn dẹp tập tin rác trên Samsung J8 thường xuyên. Bạn có thể vào Cài đặt => Chăm sóc thiết bị => Tối ưu để áp dụng thủ thuật này.

Nếu nghi ngờ J8 bị xung đột phần mềm, hãy đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn hãy sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc. Cuối cùng, bạn xác nhận Đặt lại là được.

Bạn nên thử đưa chiếc J8 Plus về chế độ cài đặt gốc ban đầu
Bạn nên thử đưa chiếc J8 Plus về chế độ cài đặt gốc ban đầu

Có nhiều người dùng sau khi áp dụng tất cả những giải pháp trên vẫn bị lỗi Samsung J8 Plus đứng máy làm phiền. Nếu cũng nằm trong số này, bạn đừng quên gửi gắm J8 cho một địa chỉ sửa điện thoại Samsung uy tín. Bởi tại đây, máy sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách tối ưu.

Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.