Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Hướng dẫn khắc phục lỗi tai nghe tự tăng giảm âm lượng

0

Tai nghe tự tăng giảm âm lượng lúc lên lúc xuống vô cùng khó chịu? Tại sao thiết bị của mình lại “khó bảo” như vậy? Cùng admin tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Bạn đang cần dùng tai nghe để nghe nhạc, nghe điện thoại hoặc xem phim, xem video một cách riêng tư hơn. Thế nhưng, khi cắm tai nghe vào điện thoại, thiết bị này tự động điều chỉnh âm lượng liên tục. Lúc thì nghe quá to, lúc lại quá nhỏ dù cho bạn không hề điều chỉnh. Tại sao tai nghe tự tăng giảm âm lượng vậy nhỉ? Có cách nào khắc phục sự cố “đáng ghét này không? Cùng admin đi tìm lời giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

loi tai nghe tu tang giam am luong

Tai nghe tự tăng giảm âm lượng, nguyên nhân do đâu?

Khi tai nghe tự tăng giảm âm lượng, người dùng sẽ lập tức cảm thấy khó chịu. Đây là tình trạng rất nhiều tín đồ công nghệ gặp phải. Cũng tương tự như bao sự cố khác, “thủ phạm” gây ra trường hợp này không phải chỉ có một. Cụ thể, nguyên nhân làm cho tai nghe tự tăng giảm âm lượng thường là do:

Smartphone của bạn tự động nhớ và chọn lại mức âm lượng vào lần bạn sử dụng tai nghe trước đó. Chính vì thế, khi cắm tai nghe vào, máy sẽ tự động điều chỉnh lại âm lượng chứ không phải sử dụng theo mức âm lượng của “dế yêu”.

► Một số điện thoại tự giảm âm lượng xuống một mức phù hợp, để bảo vệ tai của người dùng.

► Tai nghe tự giảm hoặc tăng âm lượng lên quá to, hoặc quá nhỏ nhưng bạn không thể tác động. Có thể là vì tai nghe bạn dùng không tương thích với điện thoại, hoặc đã bị hư hỏng.

► Lỗi do điện thoại của người dùng. Có thể máy bị lỗi kết nối với tai nghe do xung đột phần mềm. Hoặc khả năng cao là phần cứng như cổng cắm tai nghe bị trục trặc. Những vấn đề liên quan đến phần cứng thường xảy ra khi bạn để máy bị ngâm nước, rơi vỡ, va chạm mạnh…

nguyen nhan tai nghe tu tang giam am luong

Chia sẻ cách khắc phục lỗi tai nghe tự tăng giảm âm lượng

Nếu đang gặp tình trạng “oái oăm” này, bạn hãy áp dụng những thủ thuật điện thoại dưới đây để xử lý nhanh gọn lẹ nhé!

Cách khắc phục sự cố tai nghe tự tăng giảm âm lượng

► Trước tiên, bạn hãy thử kiểm tra lại nút âm lượng của cả điện thoại và tai nghe có bị cấn hay không? Đôi khi chỉ vì nút âm lượng bị cấn nên mới làm cho âm lượng tăng giảm bất thường.

► Đừng quên khởi động lại thiết bị – biện pháp quen thuộc mỗi khi điện thoại xuất hiện những sự cố không rõ nguyên nhân. Biện pháp này sẽ giúp smartphone của bạn hoạt động ổn định hơn.

► Bạn hãy cắm tai nghe vào thiết bị khác, nếu tai nghe vẫn bị tăng giảm âm lượng bất thường. Có thể tai nghe đã bị hư hỏng, bạn hãy sử dụng tai nghe mới cho thiết bị là được.

► Kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho “dế yêu” (nếu có). Vì nếu như hệ điều hành cũ, không phù hợp cũng gây ra nhiều sự cố trên điện thoại.

► Bạn hãy thử dùng tăm bông và vệ sinh sạch sẽ cổng cắm tai nghe máy. Khi bộ phận này có quá nhiều bụi bẩn, việc kết nối cũng không được đảm bảo.

► Cuối cùng, nếu mọi biện pháp trên vẫn không thể khắc phục. Bạn hãy khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Phương pháp này sẽ khắc phục những sự cố do phần mềm gây ra. Trước khi thực hiện, bạn cần phải SAO LƯU để tránh bị mất dữ liệu trong quá trình này.

khac phuc tai nghe tu giam tang am luong

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng những biện pháp trên đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi tai nghe tự tăng giảm âm lượng. Nếu không thể xử lý tại nhà, anh em hãy ghé đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng nào đó. Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra toàn diện và khắc phục ngay!

Leave A Reply

Your email address will not be published.