Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Bí quyết đơn giản giúp xử lý lỗi Samsung J7 không gửi được tin nhắn

0

Bạn sẽ gặp nhiều bất tiện và phải đối mặt với nhiều rắc rối, khi tình trạng Samsung J7 không gửi được tin nhắn bỗng nhiên xảy ra.

Không gửi được tin nhắn là một lỗi khó chịu đối với mọi người dùng smartphone. Bởi mặc dù hiện nay, bạn có thể liên lạc với mọi người bằng nhiều cách khác nhau, nhưng nhắn tin vẫn là một tính năng không thể thay thế. Do vậy, khi gặp phải tình trạng Samsung J7 không gửi được tin nhắn, chắc chắn bạn cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình liên lạc của mình.

Samsung J7 khong gui duoc tin nhan
Không gửi được tin nhắn là một sự cố khó chịu

Tại sao Samsung J7 không gửi được tin nhắn?

Có nhiều lý do khác nhau khiến chiếc Samsung J7 của bạn không thể gửi được tin nhắn. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp nhất:

SIM trên máy đã bị chặn 1 chiều hoặc không còn đủ tiền để nhắn tin. Bạn nên kiểm tra tài khoản để xác nhận lại điều này.

Trung tâm nhắn tin trên Samsung J7 đã bị thay đổi không chuẩn xác. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố.

Tính năng Premium SMS trên máy chưa được kích hoạt. Vì vậy, dù bạn vẫn gửi được tin nhắn bình thường, nhưng lại không thể gửi tin nhắn cho các số tổng đài.

Cài đặt mạng trên J7 không phù hợp với máy. Phần mềm của điện thoại bị xung đột hoặc bị lỗi. Khi đó, tình trạng không gửi được tin nhắn cũng có thể xảy ra.

Samsung J7 khong gui duoc tin nhan
Nếu tính năng Premium SMS chưa được kích hoạt, bạn sẽ không thể gửi được tin nhắn cho số tổng đài

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Thủ thuật đơn giản giúp xử lý Samsung J7 không gửi được tin nhắn

Lỗi Samsung J7 không thể gửi tin nhắn chắc chắn đã khiến bạn gặp phải nhiều bất tiện. Nếu muốn khắc phục sự cố này nhanh chóng, bạn nên áp dụng một vài giải pháp đơn giản sau:

Kiểm tra tài khoản trên máy, đảm bảo bạn vẫn còn đủ tiền để gửi tin nhắn.

Đảm bảo trung tâm nhắn tin trên máy đã được cài đặt chính xác. Mỗi nhà mạng đều có số trung tâm nhắn tin riêng biệt. Vì vậy, trước tiên, bạn cần tra cứu số trung tâm nhắn tin của nhà mạng mình đang sử dụng qua Internet. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Tin nhắn => Nhiều cài đặt hơn. Tiếp theo, bạn chọn Tin nhắn SMS => Trung tâm nhắn tin và tiến hành thay đổi thông số này.

Samsung J7 khong gui duoc tin nhan
Đảm bảo số trung tâm nhắn tin đã được cài đặt chính xác

Nếu J7 không thể gửi tin nhắn cho tổng đài, bạn hãy kích hoạt tính năng Premium SMS cho máy. Thủ thuật này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng. Sau đó, bạn chọn Nhiều hơn => Hiển thị ứng dụng hệ thống => Dịch vụ tin nhắn => Premium SMS. Cuối cùng, bạn chuyển mục này sang Luôn cho phép là được.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần sao lưu dữ liệu trên bộ nhớ thiết bị của máy. Tiếp đến, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết.

khoi phuc cai dat goc Samsung J7
Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7

Lưu ý:

Khi những thủ thuật đơn giản nêu trên không hiệu quả, bạn cần liên hệ với nhà mạng để biết SIM của mình có vấn đề gì hay không. Nếu vấn đề không nằm ở SIM, bạn cần đem J7 tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách hiệu quả.

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng Samsung J7 không gửi được tin nhắn!.

Leave A Reply

Your email address will not be published.