Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Cách khắc phục Samsung J7 Prime bị nóng máy ngay tại nhà

0

Samsung J7 Prime bị nóng máy là tình trạng xuất hiện phổ biến và không quá nghiêm trọng, nếu bạn không gặp phải hiện tượng này thường xuyên. Ngược lại, nếu J7 Prime luôn bị nóng máy trong thời gian bạn trải nghiệm, có thể máy đã gặp vấn đề ở một bộ phận nào đó.

Nhắc tới J7 Prime, mọi người lại nghĩ ngay tới chiếc điện thoại từng làm mưa làm gió thị trường smartphone tầm trung năm nào. Là một thiết bị sáng giá, J7 Prime không chỉ gây ấn tượng với thiết kế hiện đại hay vẻ ngoài trẻ trung, mà còn ghi điểm bởi hiệu năng tương đối mạnh mẽ.

J7 Prime từng làm mưa làm gió trên thị trường smartphone tầm trung
J7 Prime từng làm mưa làm gió trên thị trường smartphone tầm trung

Dù vậy, Samsung J7 Prime không thể làm hài lòng tất cả người sử dụng. Đồng thời trong thời gian hoạt động, chiếc smartphone này cũng không thể tránh khỏi một vài sự cố nào đó. Vì thế nếu bỗng dưng gặp phải lỗi Samsung J7 Prime bị nóng máy, bạn cũng không nên cảm thấy quá ngạc nhiên. Bởi đây là hiện tượng có thể xuất hiện trên mọi chiếc smartphone, nhất là những chiếc điện thoại tầm trung như Samsung J7 Prime.

Xem thêm:

Tại sao J7 Prime bị nóng máy?

Tình trạng nóng máy xảy ra trên Samsung J7 Prime thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Điện thoại bị quá tải: Khi bạn sử dụng các app quá nặng, mở J7 Prime quá lâu hoặc trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc, hệ thống xử lý của J7 Prime sẽ có nhiều gánh nặng. Lúc này, máy thường bị đơ, chậm và tình trạng nóng máy cũng dễ xảy ra hơn bình thường.

Bạn sạc pin cho máy sai cách: Bạn có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng các tính năng trên J7 Prime. Bạn dùng bộ sạc không phù hợp hoặc đã bị hư hỏng để sạc pin cho máy. Trong thời gian sạc pin, bạn dùng ốp lưng quá dày hoặc để máy trong môi trường quá nóng.

Samsung J7 Prime bị nóng máy
Sạc pin bằng bộ sạc không phù hợp sẽ làm máy bị nóng

Phần mềm của J7 Prime bị lỗi: Trên J7 Prime có các ứng dụng xung đột với nhau. Bạn từng up ROM, chạy lại phầm mềm cho máy sai cách. Những nguyên nhân này có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị và gây ra tình trạng nóng máy khó chịu.

Phần cứng của J7 Prime bị hư hỏng: Pin của J7 Prime đã bị chai. Các bo mạch, linh kiện bên trong máy bị chạm hoặc chập. Main, IC nguồn của máy bị hư hỏng. Lúc này, nóng máy là một hiện tượng khó tránh khỏi.

Pin bị chai là một nguyên nhân khiến J7 Prime bị nóng
Pin bị chai là một nguyên nhân khiến J7 Prime bị nóng

Samsung J7 Prime bị nóng máy, bạn phải làm thế nào?

Với lỗi nóng máy, một vài thủ thuật sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

Bạn nên sử dụng J7 Prime với mức độ vừa phải. Nếu máy bị nóng trong thời gian trải nghiệm, bạn nên ngừng sử dụng máy và để máy được nghỉ ngơi.

Luôn sử dụng bộ sạc phù hợp và chất lượng cho máy. Bạn nên sạc pin cho J7 Prime ở môi trường thoáng mát. Bạn có thể tháo bỏ ốp lưng/bao da cho J7 Prime nếu cần. Đặc biệt, bạn nên hạn chế thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy của mình.

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, ứng dụng bạn nghi ngờ không phù hợp với máy. Bạn cũng có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên, thủ thuật này sẽ xóa hết dữ liệu ở bộ nhớ thiết bị. Do vậy trước khi thực hiện, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

Đưa J7 Prime về chế độ cài đặt gốc
Đưa J7 Prime về chế độ cài đặt gốc

Trong trường hợp Samsung J7 Prime bị nóng máy thường xuyên và không hề được cải thiện, dù bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp kể trên, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình tới một trung tâm sửa điện thoại Samsung chuyên nghiệp. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xác định lỗi và tư vấn cách khắc phục phù hợp nhất. Có thể bạn sẽ phải thay các bộ phận bị hư hỏng trên máy, như thay mới pin, IC nguồn,…

Chúc bạn sẽ khắc phục sự cố này thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.