Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

5 cách khắc phục khi điện thoại Nokia không nhận SIM

0

Điện thoại Nokia không nhận SIM, làm cho người dùng bị gián đoạn chức năng đàm thoại? Nếu đang gặp tình trạng này, đọc bài viết để biết cách khắc phục.

Bên cạnh những “ông lớn” như iPhone, Samsung,… Nokia cũng là một hãng điện thoại được ưa chuộng. Không chỉ có thiết kế thời thượng, nhiều người còn yêu thích bởi độ bền, các tính năng hiện đại của máy. Thế nhưng, tương tự như các smartphone khác, thỉnh thoảng máy vẫn có những sự cố “khó chịu”. Một trong số đó là điện thoại Nokia không nhận SIM.

Nokia không nhận SIM

Nguyên nhân điện thoại Nokia không nhận SIM?

Dù có nhiều tính năng hiện đại đến đâu, chức năng quan trọng nhất của bất cứ chiếc smartphone nào là: ĐÀM THOẠI. Do vậy, nếu gặp tình trạng điện thoại không nhận SIM. Người dùng chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí là phiền phức. Vì lúc này, bạn không thể nhận cuộc gọi, hay gọi đến cho một ai đó. Nói các khác, việc liên lạc sẽ bị gián đoạn. Vậy “thủ phạm” nào gây ra sự cố này?

SIM đang gắn ở điện thoại Nokia đã bị hư hỏng, hoặc có quá nhiều bụi bẩn bám vào, làm việc tiếp xúc bị ngăn cản. Bên cạnh đó, nếu bạn cắt SIM không chuẩn, máy cũng không thể nhận. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu cho tình trạng này.

➤ Khay SIM trên Nokia đã bị gãy, hoặc có những hư hỏng giống như vậy.

➤ Người dùng vô tình kích hoạt chế độ máy bay mà không biết.

➤ Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn đã tải một ứng dụng nào đó, có thể ứng dụng này không tương thích với máy. Nên Nokia bị xung đột phần mềm, dẫn đến sự cố như “dế” không nhận SIM.

➤ Ngoài ra, chiếc điện thoại Nokia có thể hư hỏng những phần cứng khác. Nếu bạn vô tình làm rơi máy, để smartphone bị va chạm mạnh, hoặc vô nước nhưng không “cấp cứu” kịp thời.

Nguyên nhân điện thoại Nokia không nhận SIM

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để khắc phục tình trạng điện thoại Nokia không nhận SIM?

Nếu bạn đang gặp tình sự cố khó khăn này, hãy thử thực hiện các thủ thuật dưới đây của FASTCARE. Để khắc phục nhanh chóng tình trạng “đáng ghét” bạn nhé!

Hướng dẫn xử lý khi Nokia “từ chối” SIM

Trước khi tiến hành các thủ thuật khác, bạn hãy tháo SIM ra khỏi điện thoại. Sau đó, dùng khăn mềm lau sạch bề mặt SIM, rồi lắp lại chuẩn xác.

➤ Nếu không hiệu quả, bạn hãy bỏ một sim khác vào máy, nếu vẫn nhận bình thường. Vấn đề là do SIM, chứ không phải máy. Vì vậy, bạn hãy liên hệ nhà mạng để xử lý.

➤ Khởi động lại Nokia – thủ thuật “dễ ẹt” nhưng lại là “cứu tinh” của kha khá sự cố trên máy. Do vậy, bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại. Sau đó, kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa nha!

➤ Xem thử máy có đang ở chế độ máy bay hay không? Nếu có, bạn chỉ cần tắt đi là được.

➤ Để khắc phục các sự cố về phần mềm, bạn hãy gỡ bỏ những ứng dụng xung khắc với máy. Đồng thời, nên cập nhật hệ điều hành cho Nokia. Nếu vẫn không được, bạn hãy thử Đặt lại cài đặt mạng. Hoặc quyết liệt hơn nữa là Khôi phục cài đặt gốc cho “dế”. Tùy theo mỗi sản phẩm khác nhau, bạn hãy thực hiện các thao tác này để xử lý.

Khắc phục điện thoại Nokia không nhận SIM

Giới thiệu trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp FASTCARE

Dù đã thử mọi cách, nhưng điện thoại Nokia vẫn “từ chối” SIM. Có thể, smartphone của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Vậy nên, người dùng cần đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nếu còn thời hạn bảo hành, bạn hãy đi kiểm tra cho máy nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn cần đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Đừng quên ghé đến hệ thống FASTCARE. Nhiều tín đồ công nghệ đều có đánh giá cao, sau khi đã trải nghiệm dịch vụ ở đây. Đội ngũ kỹ thuật viên ở trung tâm có tay nghề cao, lành nghề. Có khả năng phán đoán, xử lý những sự cố “khó” nhất. Vì thế, chiếc Nokia của bạn sẽ nhanh chóng được khôi phục.

Máy móc hiện đại - Công nghệ tiên tiến tại FASTCARE

Trên đây là một số thủ thuật xử lý khi: Điện thoại Nokia không nhận SIM. Mong rằng những thông tin này hữu ích cho người dùng!

Leave A Reply

Your email address will not be published.