Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Điện thoại Samsung A12 báo thiết bị quá nóng, bạn phải làm sao?

0

Điện thoại Samsung A12 báo thiết bị quá nóng và bạn không biết phải xử lý ra sao? Đây có phải là một tình trạng nghiêm trọng hay không? Cùng admin tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Trong quá trình trải nghiệm smartphone, nóng máy là tình trạng “quen thuộc” đến nỗi nhiều người dùng cảm thấy bình thường. Tuy nhiên, khi thiết bị quá nóng, người dùng vẫn cảm thấy lo lắng cho “dế yêu”. Đồng thời, trải nghiệm trên điện thoại cũng bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng khá phổ biến và Samsung A12 cũng không nằm ngoại lệ. Cùng mình tìm hiểu nguyên nhân điện thoại Samsung A12 báo thiết bị quá nóng cũng như cách khắc phục hiệu quả trong bài viết sau đây.

tinh trang dien thoai samsung a12 bao thiet bi qua nong

Điện thoại Samsung A12 báo thiết bị quá nóng, nguyên nhân do đâu?

Đối với tình trạng Samsung A12 báo thiết bị quá nóng, có rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do lỗi phần mềm, lỗi phần cứng hoặc do chính thói quen sử dụng “dế yêu” của bạn. Cụ thể như sau:

Người dùng sử dụng Samsung A12 chưa chuẩn

Bạn mải mê sử dụng máy trong thời gian dài, dùng đa nhiệm nhiều tính năng cùng lúc. Sử dụng 3G/4G, phát wifi trong lúc chơi game, mở nhiều ứng dụng nặng máy…Việc không để máy được “nghỉ ngơi”, có thể làm cho Samsung A12 bị quá tải. Do đó, điện thoại bị nóng cũng là điều dễ hiểu.

► Bạn bật độ sáng màn hình Samsung A12 quá cao. Hoặc sử dụng máy trong môi trường nóng ẩm, thời tiết quá nóng hoặc để máy gần các vật tỏa nhiệt.

► Trong lúc sạc pin cho Samsung A12, bạn vẫn “say mê” trải nghiệm máy với cường độ cao. Điều này cũng là cho “dế yêu” của bạn bị nóng lên. Đồng thời, bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng để sạc pin. Điều này cũng có thể là nguyên nhân khiến cho điện thoại bị nóng.

► Bạn sử dụng ốp Samsung A12 quá dày cũng có thể là nguyên nhân khiến cho máy bị chặn quá trình tản nhiệt. Vì thế, chiếc smartphone của bạn mới dễ bị “âm ấm trong người”.

Samsung A12 đang bị lỗi phần mềm

► Người dùng vô tình tải ứng dụng lạ, không tương thích với Samsung A12. Làm cho “dế yêu” của bạn bị xung đột phần mềm.

► Người dùng cập nhật phần mềm cho Samsung A12. Đây cũng là nguyên nhân có thể làm cho một số ứng dụng không còn phù hợp với máy.

Samsung A12 bị hư phần cứng

► Pin điện thoại bị chai, máy bị chạm linh kiện, hư IC nguồn, hư main… Đây cũng là những nguyên nhân chủ yếu khiến cho điện thoại báo nóng tự tắt nguồn. Những trường hợp này thường xảy ra sau khi bạn để A12 bị ngâm nước, rơi rớt, va chạm mạnh…

nguyen nhan samsung a12 bao thiet bi qua nong

Điện thoại Samsung A12 báo thiết bị quá nóng, bạn cần làm gì?

Khi Samsung A12 báo nhiệt độ, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp sau đây:

Bạn hãy ngưng sử dụng máy trong một lát, tắt nguồn điện thoại và tháo ốp lưng. Sau đó, để điện thoại trong môi trường thoáng mát để mát nguội bớt rồi mới khởi động lại.

► Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của mình để tránh tình trạng nóng máy. Không dùng Samsung A12 với cường độ cao, để máy có thời gian nghỉ ngơi. Đồng thời, kiểm tra và tắt bỏ những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

► “Dọn dẹp” lại Samsung A12, xóa bỏ những ứng dụng, hình ảnh không cần thiết. Tránh để bộ nhớ máy quá tải. Gỡ bỏ những ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Samsung A12. Tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng, hoặc cập nhật hệ điều hành mới nhất cho Samsung A12 (nếu có).

► Sử dụng độ sáng màn hình ở mức vừa phải. Dùng bộ sạc chất lượng, chính hãng cho Samsung A12. Trong quá trình sạc pin, bạn cần hạn chế sử dụng máy tối đa nhé!

khac phuc tinh trang samsung a12 bi nong

Xem thêm:

Nếu những biện pháp trên vẫn không thể khắc phục tình trạng điện thoại Samsung A12 báo thiết bị quá nóng. Có thể máy đang bị trục trặc ở phần cứng nào đó. Bạn hãy mang “dế yêu” đến các địa chỉ sửa chữa Samsung uy tín để kiểm tra nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.