Trung tâm sửa chữa điện thoại tại TP HCM

Sửa lỗi iPhone X bị mất sóng bằng những cách siêu đơn giản

0

Quá trình liên lạc của bạn bị gián đoạn bởi lỗi iPhone X bị mất sóng? Bạn cảm thấy khó chịu và phiền phức bởi sự cố này nhưng không biết phải làm sao? Hãy tham khảo ngay bài viết sau.

Khi iPhone X bị mất sóng, bạn không thể tiếp tục gọi điện, nhắn tin bằng cách truyền thống. Đồng thời, tính năng kết nối 3G/4G cũng không thể thực hiện thành công. Lúc này, bạn có thể sử dụng Wifi để truy cập mạng và sử dụng các nền tảng gọi điện, nhắn tin khác như Zalo, Messenger,… Tuy nhiên, rõ ràng bạn vẫn không thể tránh khỏi những bất tiện khi lỗi mất sóng trên iPhone X xảy ra.

iPhone X bị mất sóng
iPhone X bị mất sóng là sự cố phổ biến

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao iPhone X bị mất sóng?

Lỗi mất sóng trên iPhone X thường xảy ra bởi những nguyên nhân quen thuộc sau đây:

iPhone X đang được kích hoạt ở chế độ máy bay. Ở chế độ này, máy không thể bắt được sóng, Wifi cùng những kết nối khác.

Chiếc iPhone X của bạn là hàng xách tay chưa được unlock. Do vậy khi sử dụng trong nước, máy sẽ không thể bắt được sóng như bình thường.

SIM bạn đang sử dụng cho máy đã bị hư hỏng. Khi SIM bị lệch, lắp không chuẩn hay không có kích thước phù hợp, sự cố tương tự cũng xảy ra.

iPhone X bị mất sóng
Những vấn đề liên quan tới SIM có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Khay SIM của máy hoặc bộ phận thu phát sóng đã bị hư hỏng, khiến khả năng bắt sóng của iPhone X bị cản trở.

iPhone X ngấm nước trong thời gian dài. Máy từng bị va đập hoặc rơi rớt, khiến IC sóng, Ăng ten có vấn đề. Đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng iPhone mất sóng khó chịu xuất hiện.

iPhone X bi mat song
Va đập mạnh có thể gây ra những hư hỏng ở bộ phận thu phát sóng

iPhone X bị mất sóng và cách khắc phục đơn giản

Xử lý lỗi mất sóng không khó, nếu như tình trạng này không liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể, nếu gặp phải lỗi hư hỏng này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau:

✪ Xử lý lỗi tại nhà

➤ Đảm bảo bạn đang ở nơi có thể bắt được sóng di động tốt nhất. Nếu đang để máy ở chế độ máy bay, bạn cần tắt bỏ chế độ này.

➤ Kiểm tra SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu SIM bị hư, bạn chỉ cần thay SIM mới cho máy. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo SIM luôn được lắp đúng vị trí trên khay SIM.

➤ Thử đặt lại cài đặt mạng cho iPhone X. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Thủ thuật này chỉ ảnh hưởng tới cài đặt Wifi và mạng di động, không ảnh hưởng tới các dữ liệu khác trên máy.

➤ Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone X. Trước khi thực hiện thủ thuật này, bạn cần backup dữ liêu có trên thiết bị. Sau đó tương tự như trên, bạn cũng vào mục Đặt lại và chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

iPhone X bị mất sóng
Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone X

✪ Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp chiếc iPhone X của bạn là hàng xách tay, bạn nên unlock cho máy trước khi lắp SIM.

Trong những trường hợp còn lại, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone. Tại đây, iPhone X sẽ được kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu do những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ phải thay mới các bộ phận bị hư hỏng.

iPhone X bị mất sóng
Có thể bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp

Chúc bạn xử lý lỗi iPhone X bị mất sóng thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.